Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

TP.HCM yêu cầu các trường đại học, cao đẳng ngưng dạy học trực tiếp

17/05/2021 16:28 GMT+7

TTO - Ngày 17-5, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng hoạt động dạy - học để phòng chống COVID-19.

TP.HCM yêu cầu các trường đại học, cao đẳng ngưng dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM trong giờ học sau một thời gian dài nghỉ phòng chống COVID-19 (ảnh chụp tháng 3-2020) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường ĐH, CĐ, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) ở TP.HCM tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp. 

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy - học không thể tổ chức qua mạng Internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...) thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Văn bản trên cũng nhấn mạnh: thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, UBND TP.HCM giao cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát và lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, văn bản trên ra đời vì sau khi UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh các cấp, sinh viên, học viên ngừng đến trường từ 10-5 nhưng trên thực tế một số cơ sở giáo dục vẫn cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Lâm Đồng cho học sinh quay lại trường 3 ngày để thi học kỳ Lâm Đồng cho học sinh quay lại trường 3 ngày để thi học kỳ

TTO - UBND tỉnh Lâm Đồng cho học sinh, sinh viên chưa thi học kỳ 2 quay lại trường để thi.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận