10/10/2019 18:57 GMT+7

TP.HCM xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải môtô, xe máy

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, công ty Honda Việt Nam để phối hợp xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải môtô, xe máy trên địa bàn TP.HCM.

TP.HCM xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khí thải môtô, xe máy - Ảnh 1.

Tốc độ gia tăng xe cá nhân tại TP.HCM rất nhanh, là nguyên nhân chính gây ô nhiễm khí thải - Ảnh: LÊ PHAN

Theo đó, tốc độ gia tăng lượng xe cá nhân tại TP.HCM hiện nay rất cao, tính tới tháng 8 năm nay, TP.HCM có tới gần 8 triệu xe ôtô, gắn máy, vì vậy tình hình ô nhiễm khí thải tại TP.HCM rất phức tạp.

Trong văn bản kiến nghị, Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM đề xuất các đơn vị trên phối hợp xây dựng kế hoạch khảo sát, kiểm tra khí thải mô tô, xe máy tham gia giao thông tại một số điểm nội thành và ngoại thành.

Trong tháng 10, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Tài nguyên - Môi Trường cùng các đơn vị trên sẽ có cuộc họp để thống nhất các công việc cần phối hợp.

Chiều 10-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM cho biết trước đây TP.HCM cũng đã đề xuất lên Chính phủ cho thực hiện thí điểm đề án kiểm soát khí thải mô tô, xe máy trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên do phải đợi Luật giao thông đường bộ sửa đổi mới thực hiện được nên đề án này bị chậm lại.

"Hiện nay tình trạng ô nhiễm khí thải tại TP.HCM diễn biến phức tạp nên Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM đã đề xuất với các đơn vị trên xây dựng kế hoạch thí điểm kiểm soát khi thải mô tô, xe máy. Sau khi các bên làm việc và có phương án cuối cùng, sở sẽ tham mưu cho lãnh đạo TP.HCM xin Chính phủ cho thực hiện thí điểm", vị này nói.

Thủ tướng ký lộ trình kiểm soát khí thải ôtô Thủ tướng ký lộ trình kiểm soát khí thải ôtô

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định 16 về lộ trình áp tiêu chuẩn khí thải đối với ôtô tham gia giao thông và ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu vào Việt Nam.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên