Tag: khí thải

Hàng loạt tỉnh đề nghị thu phí khí thải đối với phương tiện giao thông

Một loạt tỉnh gồm Tây Ninh, Kon Tum, Đồng Tháp, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Đồng Nai, Sóc Trăng, Thanh Hóa cùng có chung đề nghị Bộ Tài chính thu phí khí thải đối với phương tiện giao thông.

Cơ hội thu hút đầu tư nhờ tín chỉ carbon

Các chuyên gia đánh giá TP.HCM có thể sử dụng bù trừ carbon để thu hút tài chính và đầu tư về khí hậu.

Nguồn phát thải khí nhà kính tại TP.HCM nhiều nhất từ đâu?

TP.HCM phát thải gần 60 triệu tấn CO2 mỗi năm, đâu là nguồn phát thải khí nhà kính nhiều nhất của thành phố? Bất ngờ với nhiều người vì lượng phát thải từ các trung tâm thương mại không nhỏ.

Khí quyển đang nguội đi quá nhanh, có thể gây nguy hiểm cho Trái đất

Bầu khí quyển phía trên Trái đất đang nguội đi quá nhanh, nguy cơ tác động tiêu cực đến tầng ozone - lớp bảo vệ chúng ta khỏi bị đốt cháy.

Vinamilk có trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hòa Carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050".

Mối liên hệ giữa khí thải CO2 và hoạt động của núi lửa

Những cuộc đại tuyệt chủng do núi lửa xuyên suốt lịch sử loài người là nguyên nhân khiến lượng khí thải CO2 gia tăng đột phát và kéo theo sau đó là sự biến đổi khí hậu.

Methane, cho ta thêm thời gian trước nửa đêm

TTCT - Đầu năm nay, chiếc đồng hồ Ngày tận thế được đặt ở mốc biểu tượng “còn 100 giây đến nửa đêm”, nhắc nhở nhân loại rằng ta đang cận kề thời khắc diệt vong. Nhưng ta có thể “câu giờ” thêm kha khá nếu chuyển hướng tấn công sang một loại khí vô hình và quyền năng, thay vì chỉ tập trung vào CO2.

Xe hơi vị môi trường và phường trộm đạo

TTCT - Xu hướng chuyển sang ôtô hơn “xanh” hơn cùng với các quy định ngày càng cao về kiểm soát khí thải đã làm tăng nhu cầu kim loại quý trong các thiết bị chống ô nhiễm trên xe hơi và đưa phương tiện đi lại cá nhân này vào tầm ngắm của kẻ gian.

Hà Nội thí điểm đo khí thải, hỗ trợ đến 4 triệu đồng để đổi xe máy cũ sang xe máy mới

TTO - Từ ngày 12 đến 30-11, Hà Nội phối hợp các đơn vị tổ chức "Thí điểm đo kiểm khí thải xe môtô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thủ đô" nhằm đánh giá hiện trạng phát thải để thực thi các giải pháp cải thiện chất lượng không khí.

Ấn Độ làm tháp khổng lồ lọc không khí, bị chê lãng phí

TTO - Thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã khai trương tháp lọc không khí đầu tiên của đất nước vào ngày 23-8, nhằm làm sạch không khí ở một trong những thành phố ô nhiễm nhất thế giới.