09/07/2021 20:24 GMT+7

TP.HCM trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết từ ngày 10-7 sẽ trả kết quả xét nghiệm COVID-19 cho người dân qua hệ thống khai báo y tế điện tử. Kết quả này có giá trị tương đương với bản giấy, tờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử - Ảnh 1.

Người dân xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thành phố Thủ Đức khi có nhu cầu rời TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Cụ thể, ngày 8-7 Sở Y tế TP.HCM đã triển khai thí điểm việc trả kết quả xét nghiệm COVID-19 cho người dân qua hệ thống khai báo y tế, khi người dân có nhu cầu cấp giấy xác nhận âm tính COVID-19.

Sau khi đánh giá hiệu quả tại 4 bệnh viện triển khai thí điểm gồm: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện thành phố Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Sở Y tế tiếp tục triển khai đến các đơn vị xét nghiệm kiểm tra COVID-19 cho người có nhu cầu.

Theo đó, từ ngày 10-7 các đơn vị liên thông kết quả xét nghiệm với hệ thống khai báo y tế điện tử theo hướng dẫn của Sở Y tế. Trường hợp đơn vị chưa thực hiện kết nối liên thông dữ liệu, phải thực hiện nhập kết quả xét nghiệm của người dân trong vòng 3 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Khi tiếp nhận người đăng ký xét nghiệm, đơn vị nhập đầy đủ thông tin số điện thoại di động của người được xét nghiệm để đảm bảo gửi thông tin kết quả chính xác và kịp thời qua ứng dụng "Y tế HCM".

Ngoài ra, các đơn vị còn phải hướng dẫn người dân tự tra cứu kết quả xét nghiệm trên điện thoại di động thông minh, thông tin rõ cho người dân biết kết quả xét nghiệm được xác định bằng mã QR trên hệ thống khai báo y tế, có giá trị tương đương với bản giấy tờ kết quả xét nghiệm.

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM cập nhật danh sách các bệnh viện, trung tâm y tế đủ điều kiện xét nghiệm cho người dân khi có nhu cầu ra khỏi thành phố. Hiện tại, thành phố đã có 54 cơ sở y tế xét nghiệm nhanh kháng nguyên và 26 cơ sở xét nghiệm RT-PCR.

Danh sách các bệnh viện, trung tâm y tế báo cáo đủ điều kiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19:

TP.HCM trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử - Ảnh 2.
TP.HCM trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử - Ảnh 3.

Danh sách các bệnh viện được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện xét nghiệm RT-PCR COVID-19:

TP.HCM trả kết quả xét nghiệm COVID-19 qua hệ thống khai báo y tế điện tử - Ảnh 4.
Lan truyền phiếu xét nghiệm COVID-19 giả ở Cà Mau Lan truyền phiếu xét nghiệm COVID-19 giả ở Cà Mau

TTO - Ngày 9-7, Sở Thông tin - truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết đang phối hợp Công an tỉnh xác minh việc lan truyền phiếu xét nghiệm giả, bịa đặt bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận