Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

Đề nghị khẩn trương xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19 cho tài xế, người xếp dỡ hàng hóa

09/07/2021 15:07 GMT+7

TTO - Tổng cục Đường bộ đề nghị các tỉnh chỉ đạo sở giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải chủ động liên hệ các đơn vị y tế phù hợp để khẩn trương xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19 cho tài xế, người xếp dỡ hàng hóa trên xe.

Đề nghị khẩn trương xét nghiệm, tiêm vắc xin COVID-19 cho tài xế, người xếp dỡ hàng hóa - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát xe vào TP.HCM trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh: MINH HÒA

Đó là một trong những khuyến cáo được Tổng cục Đường bộ đưa ra trong văn bản gửi UBND các tỉnh ngày 9-7 về tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với hoạt động vận tải hàng hóa cho các tỉnh phía Nam.

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm phòng, chống không để lây nhiễm dịch bệnh, tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phối hợp chỉ đạo các cơ quan triển khai tiếp các nội dung:

Chỉ đạo sở giao thông vận tải có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải chủ động liên hệ với sở y tế hoặc trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương, các đơn vị được sở y tế chỉ định để khẩn trương thực hiện xét nghiệm, tiêm phòng vắc xin cho tài xế, người xếp dỡ hàng hóa trên xe và các đối tượng khác có liên quan đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

Trước khi xe đi đến, đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch, yêu cầu tài xế cung cấp thông tin liên quan đến phương tiện và tài xế đến các chốt kiểm soát liên ngành tại địa phương đi đến hoặc đi qua.

Đơn vị kinh doanh vận tải chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, tài xế thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình. Đơn vị vận tải, tài xế phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và các sở giao thông vận tải trong quá trình vận chuyển.

Các sở giao thông vận tải thực hiện hậu kiểm các thông tin do đơn vị vận tải, tài xế đã cung cấp; thực hiện thông báo đến các chốt kiểm soát liên ngành và các sở giao thông vận tải có liên quan để phối hợp quản lý.

UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành thực hiện kiểm tra tại chỗ và giải quyết ngay cho xe thông qua chốt đối với các xe đã có đầy đủ thông tin về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình vận chuyển.

Xe chở hàng, chở người qua lại TP.HCM cần có Xe chở hàng, chở người qua lại TP.HCM cần có 'thẻ nhận diện'

TTO - Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ, trong thời gian TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 16, xe chở hàng hóa, công nhân, chuyên gia, tổ chức, cá nhân được lưu thông qua TP.HCM và ngược lại khi được cấp thẻ nhận diện phương tiện.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận