Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

TP.HCM tăng tốc giao sách giáo khoa tận nhà cho học sinh

30/08/2021 16:18 GMT+7

TTO - Hôm nay 30-8, một số nhà xuất bản, đơn vị phát hành, nhà sách đã tăng tốc giao sách đến nhà cho học sinh đã đặt mua để chuẩn bị cho năm học mới sắp bắt đầu.

TP.HCM tăng tốc giao sách giáo khoa tận nhà cho học sinh - Ảnh 1.

Nhân viên Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam) giao sách tận nhà cho phụ huynh ở Gò Vấp (TP.HCM) chiều 30-8 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 30-8, bà Phạm Thị Hóa - phó tổng giám đốc Công ty Phát hành sách TP.HCM (Fahasa) - cho biết có ba giải pháp để sách giáo khoa được chuyển kịp đến phụ huynh, học sinh, nhà trường là phối hợp với shipper, tận dụng nhân sự có giấy đi đường và đặc biệt hợp tác với các quận đoàn. 

Theo bà Hóa, sáng nay 30-8, Fahasa tiếp tục chạy giao đơn hàng với những phương án khác nhau. 

"Tuần vừa rồi khi thành phố siết nghiêm giãn cách xã hội, có hơn 10.000 đơn hàng online bị nghẽn. Chúng tôi sốt ruột nhưng không biết cách nào để giao vì chỉ phụ thuộc vào đội ngũ shipper. 

Bây giờ thành phố đã cho phép vận chuyển, shipper cũng được nới lỏng trong quy định nhận giao hàng nên chính thức sáng hôm nay, các đơn hàng bắt đầu tăng tốc giao", bà Hóa nói.

Bà Hóa cho biết công ty có thêm hai phương án nữa để làm sao có sách giáo khoa kịp cho học sinh. 

"Chúng tôi tận dụng thêm nhân sự ở công ty có giấy đi đường đi giao tăng cường. Ngoài ra, chúng tôi hợp tác với quận đoàn, trước hết ở quận Phú Nhuận, tình nguyện viên của quận đoàn với tình nguyện viên của chúng tôi mặc đồ bảo hộ, tuân theo quy tắc 5K, cùng lên xe đi giao sách. Với 3 phương án đó, dự kiến một ngày sẽ giao được khoảng 1.000 đơn".

Chuẩn bị phục vụ cho năm học 2021-2022, Fahasa có khoảng 1 triệu bộ sách giáo khoa cho tất cả khối lớp. Trừ sách giáo khoa lớp 1, 2, 6 - những lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa các lớp còn lại đã có, sẵn sàng để phục vụ phụ huynh, học sinh.

TP.HCM tăng tốc giao sách giáo khoa tận nhà cho học sinh - Ảnh 2.

Nhân viên Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam) chuẩn bị đơn hàng giao sách cho học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trong khi đó, Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam (Nhà xuất bản Giáo Dục Việt Nam) đã triển khai hệ thống phân phối trực tiếp sách giáo khoa đến các trường, khu dân cư trong khu vực TP.HCM. 

“Cụ thể, chúng tôi giao sách tận trường, phụ huynh đến trường nhận. Như thế sẽ nhanh hơn khi giao lẻ. Ngoài ra, chúng tôi lấy một điểm trung chuyển, giao sách tại đó, cán bộ nhân viên có giấy đi đường sẽ hỗ trợ giao đến phụ huynh học sinh, hoặc sẽ gọi shipper công nghệ. 

Hiện nay số đơn hàng online khoảng hơn 5.000 đơn, chỉ mới giao được mấy trăm đơn thôi. Hôm nay phía công ty sẽ tăng tốc” - đại diện Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam thông tin.

Trước đó, ngày 26-8, UBND TP.HCM có văn bản khẩn chỉ đạo giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Giao thông vận tải, cùng Công an thành phố tạo thuận lợi để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

TP.HCM chọn 2-3 đầu sách giáo khoa lớp 2, 6, học sinh mua sách nào? TP.HCM chọn 2-3 đầu sách giáo khoa lớp 2, 6, học sinh mua sách nào?

TTO - Trước danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 vừa được UBND TP.HCM phê duyệt, nhiều giáo viên và phụ huynh thắc mắc có môn có đến 2-3 đầu sách được chọn thì giáo viên sẽ dạy như thế nào, học sinh mua sách nào?

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận