Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

TP.HCM chọn 2-3 đầu sách giáo khoa lớp 2, 6, học sinh mua sách nào?

09/04/2021 12:47 GMT+7

TTO - Trước danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 vừa được UBND TP.HCM phê duyệt, nhiều giáo viên và phụ huynh thắc mắc có môn có đến 2-3 đầu sách được chọn thì giáo viên sẽ dạy như thế nào, học sinh mua sách nào?

TP.HCM chọn 2-3 đầu sách giáo khoa lớp 2, 6, học sinh mua sách nào? - Ảnh 1.

Một buổi giới thiệu sách giáo khoa lớp 6 mới được tổ chức ở TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trả lời thắc mắc trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: "Trong số các đầu sách mà UBND TP phê duyệt, hiệu trưởng trường tiểu học, THCS sẽ là người quyết định lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong đơn vị của mình".  

Được biết, trong danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 do UBND TP.HCM vừa công bố, mỗi môn có 1 đầu sách thuộc bộ Chân trời sáng tạo của NXB Giáo Dục Việt Nam. Duy chỉ có sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 2, sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6 có đến 3 đầu sách; sách giáo khoa môn giáo dục công dân lớp 6 có 2 đầu sách được phê duyệt (sách thuộc các NXB khác nhau). 

Theo ông Hiếu, hiệu trưởng chọn sách giáo khoa dựa trên cơ sở ý kiến đề xuất của hội đồng bộ môn, tổ trưởng chuyên môn của trường. Mỗi trường có thể lựa chọn cả 2, 3 quyển sách để dạy phù hợp với tình hình, năng lực, trình độ của học sinh mỗi lớp nhưng trên tinh thần mỗi học sinh chỉ phải mua 1 đầu sách. 

"Tôi lấy ví dụ trường chọn cả 3 đầu sách. Với lớp 6A1 học cuốn sách A nhưng năng lực học sinh lớp 6A2 tốt hơn thì có thể học cuốn sách B. Điều này rất quan trọng đối với bộ môn tiếng Anh vì trình độ của học sinh là khác nhau", ông Hiếu nói.

Tuy nhiên, ông Hiếu cũng nhấn mạnh: "Học sinh chỉ phải mua 1 đầu sách và giáo viên hướng dẫn học sinh học tập dựa trên cuốn sách ấy. Nhưng giáo viên thì được quyền tham khảo nhiều  quyển sách khác nhau để xây dựng kế hoạch bài học phù hợp với đối tượng học sinh". 

TP.HCM phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6, đa số thuộc bộ TP.HCM phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6, đa số thuộc bộ Chân trời sáng tạo

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh, bổ sung danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ năm học 2021-2022.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận