Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

TP.HCM tăng cường kiểm tra bến 'cóc' xe 'dù và phòng chống dịch COVID-19 dịp 2-9

28/08/2020 10:47 GMT+7

TTO - Dịp lễ 2-9, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, Sở GTVT TP.HCM có văn bản chỉ đạo các lực lượng đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt... Đặc biệt sở cũng chỉ đạo phải chú trọng tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM tăng cường kiểm tra bến cóc xe dù và phòng chống dịch COVID-19 dịp 2-9 - Ảnh 1.

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra bến "cóc", xe "dù" trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 27-8, Sở GTVT TP.HCM có văn bản chỉ đạo về kế hoạch đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân dịp lễ 2-9. Trong đó, lưu ý các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên các phương tiện.

Theo đó, Sở GTVT TP yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới đã được Thủ tướng chỉ đạo; Công điện của Thủ tướng về việc khắc phục hậu quả, không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Các đơn vị thuộc sở chủ động phối hợp với sở ngành, địa phương chủ động liên hệ, phối hợp với kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách, hành hóa của sân bay Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn, cảng Cát Lái...

Các hoạt động kiểm tra, thanh tra các hành vi lợi dụng dịp lễ để lập tụ điểm đón, trả khách trái phép mang tính bến "cóc", xe "dù"; quy định phòng chống dịch COVID-19... cũng phải được đẩy mạnh. 

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP.HCM trong dịp lễ 2-9, Sở GTVT TP.HCM đã có thông báo tạm ngưng thi công các công trình có tổ chức đào đường, vỉa hè trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từ 1-9 đến hết 2-9.


TP.HCM kiểm tra 28 bệnh viện, 8 nơi chưa đảm bảo phòng chống COVID-19 TP.HCM kiểm tra 28 bệnh viện, 8 nơi chưa đảm bảo phòng chống COVID-19

TTO - Kiểm tra 28 bệnh viện về mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM ghi nhận 6 bệnh viện có mức an toàn thấp, 2 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông.

THU DUNG - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận