TP.HCM kiểm tra 28 bệnh viện, 8 nơi chưa đảm bảo phòng chống COVID-19

28/08/2020 09:53 GMT+7

TTO - Kiểm tra 28 bệnh viện về mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM ghi nhận 6 bệnh viện có mức an toàn thấp, 2 bệnh viện không an toàn là Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông.

TP.HCM kiểm tra 28 bệnh viện, 8 nơi chưa đảm bảo phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Kết quả mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 28 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM do Sở Y tế đánh giá đến ngày 28-8 - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Sáng 28-8, Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả đánh giá bệnh viện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 28 bệnh viện ở thành phố. 

Theo đó, có 28 bệnh viện được đánh giá và kiểm tra, với 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp (Bệnh viện quận 10, Ung bướu, quận Phú Nhuận, Chấn thương chỉnh hình, quận 9, Tai mũi họng Sài Gòn) và 2 bệnh viện không an toàn (Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông).

Trong số 28 bệnh viện đã được đánh giá, có 20 bệnh viện chỉ đánh giá 1 lần (đạt an toàn hoặc an toàn thấp) và 8 bệnh viện phải đánh giá lại lần 2 sau khi được đoàn kiểm tra góp ý, trong đó 6 bệnh viện đã được đánh giá lại lần 2, hiện còn 2 bệnh viện sẽ được đánh giá lại trong tuần sau.

Theo Sở Y tế, đây là lần đầu tiên các bệnh viện được đánh giá theo 37 tiêu chí bệnh viện an toàn vừa được Bộ Y tế ban hành và thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, là không để một bệnh viện nào trở thành nơi lây nhiễm. 

Đối với tất cả bệnh viện còn ở mức không an toàn trong lần đánh giá thứ nhất, đoàn kiểm tra quyết định sẽ đánh giá lại lần 2 sau một tuần. Đây là thời gian cần thiết để các bệnh viện rà soát và khẩn trương bổ sung những tiêu chí còn thiếu trong bộ tiêu chí.

Trước đó ngày 12-8, ông Nguyễn Tấn Bỉnh - giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động phòng, chống dịch trong bệnh viện để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19 trong giai đoạn dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại. 

Thành viên đoàn kiểm tra gồm các chuyên gia về chuyên khoa nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý nhà nước về công tác khám, chữa bệnh. 

Tối 27-8, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê đã có văn bản cho biết vừa qua bộ tổ chức 5 đoàn kiểm tra bộ tiêu chí bệnh viện an toàn.

Kết quả sơ bộ của đoàn số 1 kiểm tra tại Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh cho thấy có 3 bệnh viện xếp loại an toàn ở mức thấp, 1 bệnh viện xếp loại chưa an toàn trong dịch COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội cũng vừa tạm dừng hoạt động của 3 bệnh viện được đánh giá là chưa an toàn.

Sáng 28-8 không ca mới, Bộ Y tế phê bình nhiều bệnh viện không đảm bảo phòng chống COVID-19 Sáng 28-8 không ca mới, Bộ Y tế phê bình nhiều bệnh viện không đảm bảo phòng chống COVID-19

TTO - Sáng nay 28-8, Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, trong khi đó nhiều bệnh viện vừa được kiểm tra cho thấy không đảm bảo an toàn trong dịch COVID-19.

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận