13/10/2022 18:25 GMT+7

TP.HCM sẽ rà soát tất cả khoản thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Tại buổi họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 13-10, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở sẽ chấn chỉnh hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

TP.HCM sẽ rà soát tất cả khoản thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh - Ảnh 1.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM thông tin với báo chí - Ảnh: Đ.T.

Tại buổi họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 13-10, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết trong tuần này sở sẽ thành lập đoàn kiểm tra tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP liên quan đến các vấn đề thu chi đầu năm.

Đồng thời chỉ đạo các phòng giáo dục rà soát lại tất cả những nội dung liên quan đến thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh. Những nội dung nào không trong quy định thu mà thu thì sẽ xử lý triệt để.

"Một số phụ huynh khi đi họp thì không trao đổi gì nhưng khi ra khỏi buổi họp lại trao đổi một số nội dung gì đó để đề xuất đóng tiền, đề xuất danh sách và chụp hình đăng lên nhiều kênh gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành giáo dục. Đảng ủy sở đã gửi văn bản đến các địa phương để chấn chỉnh việc lạm thu trong nhà trường", ông Minh nói.

Về một số ý kiến cho rằng nên giải thể ban đại diện cha mẹ học sinh, ông Minh cho biết ban đại diện cha mẹ học sinh đã được quy định trong Luật giáo dục. Do đó, chỉ có thể chấn chỉnh những ban đại diện làm việc không đúng, thực hiện sai tôn chỉ hoạt động.

Liên quan đến vấn đề học phí, ông Minh cho biết HĐND TP.HCM đã thông qua mức học phí mới, đồng thời thông qua mức hỗ trợ học phí cho học sinh. Cụ thể, mức học phí phụ huynh đóng là không thay đổi, phần còn lại ngân sách sẽ khắc phục. Khi có nghị quyết của HĐND thì sở sẽ có văn bản hướng dẫn đến các đơn vị thực hiện.

Ông Minh khẳng định vẫn giữ nguyên mức học phí năm học 2021 - 2022, phần còn lại ngân sách TP sẽ khắc phục để đảm bảo mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, phụ huynh không cần phải đóng thêm khoản nào liên quan đến học phí.

Thăm dò ý kiến

Sau nhiều vụ lùm xùm, lạm thu quỹ phụ huynh đầu năm học, nhiều ý kiến đề nghị nên bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bạn đọc đề nghị nên bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp Bạn đọc đề nghị nên bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp

TTO - Sau bài "Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này", nhà phụ huynh đăng clip bị tạt sơn, rất nhiều bạn đọc tiếp tục phản ảnh về cách thức hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận