Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Lạm thu tiền trường

Nhiều tỉnh chấn chỉnh lạm thu tiền trường

TTO - Trước tình trạng lạm thu tại nhiều trường học, một số tỉnh đã có những biện pháp cứng rắn để chấn chỉnh. Cũng có tỉnh yêu cầu giãn thời gian thu tiền để bớt gánh nặng cho phụ huynh.

Tỉnh cấm lạm thu, trường vẫn thu

TTO - Mặc cho UBND tỉnh Thanh Hóa ra công văn chỉ đạo chống lạm thu, tình trạng lạm thu ở nhiều trường vẫn diễn ra khiến phụ huynh bức xúc.

Phụ huynh than phí cao, trường bảo 'cứ đi nơi khác'

TTO - "Phụ huynh nào không đồng ý thì khỏi học. Chúng tôi có ép vào đây học đâu", hiệu trưởng Trường THPT thực hành Cao Nguyên đáp khi nghe phản ảnh trường thu tiền đầu năm quá cao.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu làm rõ nạn lạm thu

TTO - Trước phản ảnh của phụ huynh và báo chí về nạn lạm thu đầu năm học, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu kiểm tra, làm rõ và báo cáo về tỉnh trước ngày 25-9.

Người thầy từ tâm

TTO - "Người dân quá biết một cái ghế nhựa giá bao nhiêu. Thầy cô mình chỉ cần thu thêm 1 đồng, điều tiếng để lại đáng sợ lắm", thầy hiệu trưởng trường tôi căn dặn.

Bộ GD-ĐT khẳng định có tình trạng lạm thu

TTO - Sau phản ánh của dư luận về tình trạng lạm thu đầu năm học, Thanh tra Bộ GD-ĐT đã kiểm tra đột xuất tại Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Thanh tra trường tiểu học bị tố thu 10 triệu đồng đầu năm

TTO - Theo phản ảnh của phụ huynh, ở khối lớp 1 của trường, học sinh phải đóng 14 khoản với tổng số tiền hơn 10 triệu đồng; khối lớp 4 đóng gần 6 triệu đồng...

Ở nước ngoài, hội phụ huynh có thu tiền 'giùm' nhà trường?

TTO - Tại Mỹ, hội phụ huynh được gọi là hội cha mẹ và giáo viên. Họ đại diện cho tiếng nói của phụ huynh để đảm bảo quyền lợi học sinh học tại các trường công.