Tag: Lạm thu tiền trường

Tiền học thêm gấp đôi học phí: Khoản nào tiền đúng, khoản gì tiền sai?

Tiền trường đầu năm phải đóng trên 10 triệu đồng khiến phụ huynh một trường ở Thanh Hóa tá hỏa. Trong đó, có khoản “học thêm” 4.662.000 đồng gây bàn tán nhiều nhất.

Bố tớ là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh

Tớ nói cho cậu một bí mật nhé, bố tớ là trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đó.

Hơn 10 năm loanh quanh chống lạm thu tiền trường

TTCT - Hơn 10 năm qua, cơ sở pháp lý duy nhất để triển khai hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có vấn đề chống lạm thu tiền trường, là thông tư 55/2011/TT–BGDĐT – một văn bản mà nhiều hiệu trưởng coi như không tồn tại.

Tiêu chí tuyển chọn ban đại diện cha mẹ học sinh ở trường 'lạm thu'

Ở một số trường học diễn ra tình trạng "lạm thu", ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ được tuyển chọn với tiêu chí đặc biệt...

TP.HCM sẽ rà soát tất cả khoản thu chi của ban đại diện cha mẹ học sinh

TTO - Tại buổi họp báo thông tin về dịch COVID-19 và các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 13-10, ông Hồ Tấn Minh - chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - cho biết sở sẽ chấn chỉnh hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ban đại diện hay 'ban thu tiền' cha mẹ học sinh?

Được thành lập với mục đích phối hợp cùng nhà trường chăm lo việc học hành của con em mình, nhưng hiện nay không ít ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ có chức năng chính là... thu tiền.

'Bầu sữa' phụ huynh: Tự nguyện trên tinh thần bắt buộc

Những khoản đóng góp đầu năm học đang bị nhiều nơi nhập nhèm giữa "tự nguyện" hay "bắt buộc" dẫn đến bức xúc cho phụ huynh. Thế nên vận động đóng quỹ sao cho không bị giải trình mới là... "giỏi".

Diễn đàn: Làm gì để chấm dứt lạm thu?: Nỗi lòng 'người đứng giữa'

TTO - Không chỉ phụ huynh mà không ít giáo viên cũng cảm thấy phiền lòng với nạn lạm thu trong nhà trường. Tuổi Trẻ trích đăng ý kiến của một nhà giáo, vừa là nỗi lòng khó nói của nhiều người vừa gợi mở giải pháp chấm dứt lạm thu.

Hà Nội: Xử lý nghiêm hiệu trưởng nếu để xảy ra lạm thu, thu sai trong nhà trường

TTO - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn chi tiết việc tổ chức thu tiền trong nhà trường, chấn chỉnh việc lạm thu đầu năm học mới.

Vị hiệu trưởng mất ngủ với câu hỏi khó về tiền bàn ghế

Mỗi lần vào năm học mới, vấn đề lạm thu trong trường học lại được dư luận chú ý. Ở một số nơi, những khoản thu vô lý trở thành mâu thuẫn chính giữa phụ huynh và nhà trường. Tiền bàn ghế, bảng, rèm cửa... là một ví dụ.