TP.HCM sẽ ban hành quy tắc nên và không nên làm trong trường học

24/12/2019 08:59 GMT+7

TTO - Bộ quy tắc quy định cụ thể những việc nên làm và không nên làm trong trong các mối quan hệ ứng xử trong nhà trường gồm: trang phục, ngôn ngữ, hành vi ứng xử.

TP.HCM sẽ ban hành quy tắc nên và không nên làm trong trường học - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu (TP.HCM) chúc mừng giáo viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: NHƯ HÙNG

UBND TP.HCM vừa phê duyệt kế hoạch thực hiện đề án "Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025". 

Theo đó, đề án đề ra mục tiêu cụ thể giai đoạn 2019-2020 có 100% trường học xây dựng và thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học theo quy định của Bộ GD-ĐT ban hành. 

Hàng năm có ít nhất 90% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên... được tuyên truyền, học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực ứng xử các vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử, môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; 90% trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp...

Giai đoạn 2021-2025, có ít nhất 95% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên...được tuyên truyền học tập bồi dưỡng các năng lực ứng xử văn hóa và có năng lực tốt về tổ chức văn hóa ứng xử trong trường học; 95% trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp.

Một trong những giải pháp được đưa ra để thực hiện đề án là ban hành bộ quy tắc ứng xử trong trường học. 

"Bộ quy tắc quy định cụ thể những việc nên làm và không nên làm trong trong các mối quan hệ ứng xử trong nhà trường gồm: trang phục, ngôn ngữ, hành vi ứng xử. Bộ quy tắc này phải ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp với lứa tuổi các cấp học và văn hóa của đơn vị..." - văn bản nêu. 

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận