Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nhà trường

Trường ra quy định... nam nữ không được ngồi gần

TTO - Nam nữ sinh không được ngồi gần, nữ sinh không được nói chuyện với nam sinh ở tầng hầm gửi xe vì "là nơi mờ ám"... nhiều nội quy trường học nghe lùng bùng lỗ tai nhưng lại có thật 100%.

Đừng đổ hết tội cho hội phụ huynh

TTO - Năm học mới đã bắt đầu được gần một tháng. Nạn lạm thu ở các trường vẫn là vấn đề "nóng" dư luận quan tâm. Cùng với đó, hội phụ huynh được đưa vào "tầm ngắm".

Bỏ Hội phụ huynh càng sớm càng tốt?

TTO - Cho rằng Hội Phụ huynh hiện nay chỉ để vận động thu tiền, một phụ huynh ở TP.HCM gửi đơn kiến nghị giải tán hội này. Liệu các cha mẹ học sinh có đồng tình với kiến nghị này?

Trường lạm thu do... hội phụ huynh!?

TTO - Đầu năm học mới, nhiều trường đưa ra những khoản thu "trên trời" khiến phụ huynh bức xúc. Bị phản ảnh, nhà trường lại đem hội phụ huynh ra làm "lá chắn".

Lạm thu, các trường nói gì?

TTO - "Nếu đúng quy định thì nói thật là chúng tôi đang thu sai. Vì thu đúng, chúng tôi không có tiền cho hoạt động, dù là những việc nhỏ", các hiệu trưởng trần tình.

Nhà trường được thu những khoản nào?

TTO - Sau khai giảng năm học mới, dư luận lại nóng lên vì “tiền trường”. Theo quy định, nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh được thu và không được thu những khoản nào?

​Bộ GD-ĐT: tiếp tục áp dụng mô hình VNEN

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT rà soát, đảm bảo các điều kiện thực hiện mô hình trường học mới (VNEN), căn cứ vào kết quả này chỉ đạo các phòng GD-ĐT, các trường xây dựng kế hoạch tiếp tục áp dụng VNEN.

​Mô hình VNEN là một bước chuyển cần thiết

TTO - GS.TSKH Đỗ Đức Thái - Tổng chủ biên chương trình bộ môn Toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới, nhận định như thế, nhưng cũng cho rằng “VNEN chỉ nên là bước quá độ tiến đến chương trình giáo dục phổ thông mới”.