Tag: Văn hóa ứng xử

Bàn tròn: văn hóa ứng xử trong thời đại số

Văn hóa giao tiếp, ứng xử hiện đại hôm nay với ranh giới ảo - thật, cuộc sống bên ngoài và trên mạng thay đổi ra sao, có gì tích cực và tiêu cực? Chúng ta phải ra sao khi xã hội số đến với chúng ta, với những điều mới mẻ chưa từng có...

Cuối năm rền rĩ 'Đắp mộ cuộc tình' - Kỳ cuối: Từ ồn ào karaoke nghĩ về văn hóa ứng xử nơi công cộng

Hát karaoke để giải trí không xấu. Nó chỉ trở thành vấn đề khi người hát "tra tấn" hàng xóm bằng âm thanh hết cỡ, bất chấp giờ giấc, tạo ra "rác" âm thanh khiến không ai chịu nổi.

Cô gái gen Z: 'Chúng em xin phép nói to được không ạ?'

Lẫn trong tiếng nhạc không lời êm dịu ở quán cà phê là tiếng bước chân thình thịch, tiếng xê dịch bàn ghế. Bốn cô gái gen Z bước vào quán, không gian yên lặng bỗng chốc bị phá vỡ.

Hiệp hội Golf Việt Nam tạm đình chỉ ông Nguyễn Viết Dũng thi đấu tại tất cả giải đấu

TTO - Ngày 14-12, Hiệp hội Golf Việt Nam ra thông báo tạm đình chỉ thi đấu tại tất cả các giải đấu do đơn vị này tổ chức hoặc bảo trợ, đồng thời tạm dừng cung cấp dịch vụ Vhandicap đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Thành Đoàn TP.HCM đoạt giải nhất cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh 'Công dân TP'

TTO - Với 109 clip dự thi từ 46 cơ quan, đơn vị, Ban tuyên giáo, đối ngoại Thành Đoàn TP.HCM đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi clip ngắn tuyên truyền hình ảnh “Công dân TP” năm 2022.

Bỏ chỉ tiêu thu bảo hiểm được không?

TTO - Chuyện phụ huynh ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vác dao vào Trường tiểu học Sơn Lâm dọa chém nhiều giáo viên, bắt hiệu trưởng quỳ gối xin lỗi vẫn đang khiến lòng người nơi nơi nhói đau.

Hiệu trưởng ngôi trường xảy ra vụ cô giáo bị 'bẻ tay': ‘Tất cả đều có lỗi’

TTO - Liên quan đến vụ việc cô giáo bị bẻ tay, đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh, ông Ngô Đức Thức, hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, cho rằng bản thân ông, các thầy cô giáo và cả học sinh trong lớp đều có lỗi.

Giữ hình ảnh người Việt khi xuất ngoại du lịch: Ăn ở sao để không bị xem thường?

TTO - Những ngày qua đã có hàng trăm ý kiến nêu ra những tật xấu của người Việt khi xuất ngoại du lịch, đồng thời cũng có nhiều góp ý, hiến kế... để hình ảnh người Việt không bị xem nhẹ trong mắt bạn bè quốc tế.

Quán bún chửi tạm nghỉ... chửi

Thực khách bị "sốc văn hóa" vì dạo này không thấy bà chủ chửi nữa. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bà chủ quán bún thay đổi?

Sao không chống dịch lại đi chống người?

TTO - Giữa lúc cộng đồng phải vất vả chống dịch COVID-19, thay vì tự giác chấp hành pháp luật, nhiều đối tượng đã cố ý vi phạm và chống người thi hành công vụ.