Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số

12/10/2020 14:24 GMT+7

TTO - Đây là nơi trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ, các ý tưởng mới phục vụ cho quá trình chuyển đổi số của TP.HCM.

TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số - Ảnh 1.

Khách tham quan trải nghiệm máy đo huyết áp công nghệ số - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ngày 12-10, UBND TP.HCM tổ chức lễ ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM. Không gian do UBND TP.HCM và Tập đoàn Viettel phối hợp triển khai xây dựng và đặt tại tòa nhà Viettel trên đường Cách mạng tháng 8, Q.10, TP.HCM.

Tại buổi lễ, nhiều công trình, dự án trên nhiều lĩnh vực từ giáo dục, y tế, giao thông, kinh tế tài chính… đã được giới thiệu. Ông Dương Anh Đức - phó chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết không gian sẽ hướng đến hai mục tiêu chính.

Một, tạo nơi để người dân thành phố tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ số, chính quyền số, đô thị thông minh, qua đó nhìn được bức tranh tổng thể về quá trình chuyển đổi số. Người dân sẽ cảm nhận được những dịch vụ công, quyền lợi sẽ được thụ hưởng khi chính quyền thành phố đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, hướng đến trở thành đô thị thông minh

Hai, tạo khu vực cho các doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố trình diễn các sản phẩm công nghệ số phục vụ chương trình chuyển đổi số. Nhờ đó, ngoài việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp công nghệ còn có cơ hội trao đổi, giao lưu, kết nối và hợp tác với nhau nhằm phát triển các sản phẩm và công nghệ số phục vụ xây dựng TP.

TP.HCM ra mắt Không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số - Ảnh 2.

Các đại biểu nghe trình bày về dự án thẻ căn cước số - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Ông Dương Anh Đức cho biết thêm không gian sáng tạo và trải nghiệm chuyển đổi số TP.HCM là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để thành phố từng bước hình thành và phát triển Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM.

"Trong tương lai, thành phố sẽ xây dựng và phát triển Trung tâm chuyển đổi số TP.HCM với nhiệm vụ và chức năng quan trọng, đặc biệt có thể thay đổi tư duy và thống nhất nhận thức về chuyển đổi số thông qua việc người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm, sử dụng các dịch vụ, tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Từ đó tăng cường tham gia của người dân và doanh nghiệp trong việc giám sát, góp ý cho chính quyền số, hướng đến xây dựng TP trở thành đô thị thông minh" - ông Đức nói.

Bí kíp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp Bí kíp chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp

'Chuyển đổi số' là một chủ đề nóng trên các diễn đàn doanh nghiệp, được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ. MobiFone - doanh nghiệp thuộc Top 10 về CNTT - VT Việt Nam đang có những bước đi rõ ràng trên lộ trình số hóa.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận