TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ

24/06/2021 09:50 GMT+7

TTO - Sáng nay 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp tục phát thông báo người dân từng đến chợ Sơn Kỳ và 3 khu chợ khác liên hệ ngay y tế địa phương để được hướng dẫn phòng dịch.

 Toàn bộ khu vực chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú và các tuyến hẻm dẫn về phía chợ được giăng dây, rào chắn phong tỏa - Video: CHÂU TUẤN

Tối 23-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số khu chợ đầu mối và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán.

Đồng thời tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn (huyện Hóc Môn), chợ Bình Điền (quận 8),  chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ khu phố 2, phường An Lạc (quận Bình Tân).

HCDC đề nghị tiểu thương tại 4 chợ này và các tiểu thương đến lấy hàng cùng người dân đi 4 chợ này từ ngày 1-6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

Riêng tại chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú), cơ quan chức năng đã phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho tiểu thương và người dân quanh chợ.

TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ - Ảnh 2.

Treo bảng "Khu vực cấm tụ tập buôn bán, kinh doanh, tập trung đông người" ngay đầu chợ Sơn Kỳ, quận Tân Phú - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, Trung tâm Y tế quận Tân Phú thông báo lấy mẫu xét nghiệm diện rộng do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại khu vực chợ Sơn Kỳ. 

Người dân đã tới chợ này từ ngày 10-6 đến nay hay ở khu vực xung quanh chợ, đi lại các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý đều được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến 22h30 ngày 23-6, tại khu vực bên trong chợ Sơn Kỳ vẫn có khoảng 30 nhân viên y tế làm việc liên tục.

Phần mặt trước chợ có chiều dài gần 100m nằm trên đường Bờ Bao Tân Thắng và khu vực chợ cũng như các tuyến hẻm dẫn về phía chợ cũng được giăng dây, rào chắn; cấm tất cả xe cộ ra vào khu vực.

Theo người dân, từ trưa 22-6, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Sơn Kỳ và được chính quyền thông báo vì liên quan đến ca nghi nhiễm.

TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ - Ảnh 3.

Tối 23-6, tại khu vực bên trong chợ Sơn Kỳ, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú vẫn có khoảng 30 nhân viên y tế làm việc liên tục

TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ - Ảnh 4.

Gần qua ngày mới, nhân viên y tế vẫn miệt mài làm việc ở bên trong khu vực chợ Sơn Kỳ

TP.HCM: Phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở chợ Sơn Kỳ - Ảnh 5.

Xung quanh chợ Sơn Kỳ bị giăng dây, cấm tất cả xe cộ ra vào khu vực chợ

TP.HCM khẩn tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và chợ Sơn Kỳ TP.HCM khẩn tìm người đã đến chợ đầu mối Hóc Môn, Bình Điền và chợ Sơn Kỳ

TTO - Hiện TP.HCM đã phát hiện các ca bệnh COVID-19 tại một số chợ đầu mối trên địa bàn và có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán.

CHÂU TUẤN - X.MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận