Tag: Xét nghiệm diện rộng

Nguy cơ dịch lan rộng ở Bắc Kinh, người dân nháo nhào đi mua hàng dự trữ

TTO - Bắc Kinh tiến hành xét nghiệm axit nucleic diện rộng, khuyến khích người dân làm xét nghiệm trước khi đi làm và giảm tối đa các hoạt động xã hội... để kiềm chế dịch lây lan. Tại Thượng Hải, vừa có thêm 51 ca tử vong.

13 triệu dân thành phố Tây An, Trung Quốc bị phong tỏa một phần do COVID-19

TTO - Ngày 15-4, chính quyền thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây cho biết họ sẽ tạm phong tỏa một phần Tây An từ ngày 16 đến 19-4 do có hàng chục ca nhiễm COVID-19 được phát hiện ở đây.

COVID-19 thế giới ngày 1-3: Hong Kong tính khả năng khóa cứng đặc khu

TTO - Theo Hãng tin AFP, nhà chức trách Hong Kong đưa ra tín hiệu cho thấy có thể phong tỏa cứng đặc khu này do số người chết vì COVID-19 tăng lên nhanh trong bệnh viện. Dịch đang giảm nhanh ở Mỹ, châu Âu.

Có ca COVID mới, Bắc Kinh xét nghiệm 2 triệu dân của một quận

TTO - Người dân Bắc Kinh nếu mua thuốc hạ sốt hiện được yêu cầu làm xét nghiệm virus. Chính quyền sẽ khởi động một đợt xét nghiệm diện rộng thứ hai ở một quận có 2 triệu dân ở Bắc Kinh do xuất hiện ca COVID-19 ở đây.

Ca mắc mới tăng, Đà Nẵng điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm sàng lọc

TTO - Sau một thời gian yên ắng, những ngày qua TP Đà Nẵng liên tục ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Địa phương này phải điều chỉnh kế hoạch xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 để đưa đi điều trị.

Mở cửa không phải thả cửa

TTO - TP.HCM đang dần mở cửa, nhưng F0 và nguy cơ lây nhiễm vẫn đây đó quanh mình. Và đã thấy có sự chủ quan, lơ là phòng dịch.

TP.HCM vẫn theo đuổi chiến lược xét nghiệm diện rộng

TTO - Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã thông tin như vậy tại buổi họp báo thông tin về tình hình COVID-19 trên địa bàn TP chiều 18-9.

Tỉ lệ dương tính tại vùng đỏ, cam tại TP.HCM chiếm 1,1-1,2%

TTO - Theo dữ liệu từ Sở Y tế TP.HCM, tỉ lệ F0 tại các vùng đỏ, cam trên địa bàn TP từ ngày 13 đến 15-9 là 1,1-1,2% trên tổng số mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Xét nghiệm nước rút trước 15-9

TTO - Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15-9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng. Thời hạn đó đang đến gần, cần xét nghiệm thế nào cho hiệu quả?

TP.HCM chia sẻ với Đồng Nai 500.000 liều vắc xin Vero Cell

TTO - Ngày 29-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết đang tổ chức tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero Cell từ TP.HCM để tiêm phòng COVID-19 cho người dân Đồng Nai.