Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

TP.HCM: Người Trung Quốc vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới không liên quan virus corona

26/01/2020 16:47 GMT+7

TTO - Xác nhận với Tuổi Trẻ Online, Trung tâm 115 TP.HCM cho biết cơ quan này vừa đưa một người Trung Quốc nghi bị sốt vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới theo tin báo của người dân.

TP.HCM: Người Trung Quốc vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới không liên quan virus corona - Ảnh 1.

Hình ảnh đang được lan truyền trên mạng xã hội

Đầu giờ chiều nay 26-1, mạng xã hội loan truyền tấm hình chụp chiếc xe cấp cứu 115 với các cán bộ y tế được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ. Tấm hình lan truyền trên mạng khiến dư luận hết sức hoang mang không biết chuyện gì đang xảy ra tại TP.HCM.

Theo Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM, trưa 26-1, trung tâm nhận được điện thoại từ một người dân ở quận 3 báo có một người Trung Quốc từ nước này về cách đây 7 ngày, hiện có biểu hiện sốt.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Cấp cứu 115 đã áp dụng biện pháp chống dịch để chuyển người bệnh đến khoa Nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để cách ly.

Tại đây, sau khi khám, kiểm tra lại các bác sĩ xác định bệnh nhân không bị sốt mà do người nhà hoang mang quá nên lo lắng gọi Trung tâm Cấp cứu 115 để đưa đến bệnh viện theo dõi. 

Như vậy, bệnh nhân này không có dấu hiệu liên quan virus corona như lo lắng.

Khi xác định người bệnh không có các yếu tố dịch tễ, bệnh viện đã chuyển người bệnh qua khoa khác chứ không cần phải cách ly.

TP.HCM: Người Trung Quốc vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới không liên quan virus corona - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp chiếc xe cứu thương với nhân viên y tế trang bị quần áo bảo hộ được đưa lên mạng xã hội ngay lập tức gây ra sự hoang mang cho cộng đồng

Theo lãnh đạo Trung tâm Cấp cứu 115, hiện hệ thống phòng dịch của TP.HCM luôn sẵn sàng, khi gặp những ca bệnh dù chưa xác định có những yếu tố dịch tễ hay không vẫn đưa vào hệ thống phòng ngừa dịch bệnh để tránh tình trạng bị bỏ sót ca bệnh.

Bệnh viện Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, có 4 người Việt Bệnh viện Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, có 4 người Việt

TTO - Trưa 26-1, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho hay đang tiến hành theo dõi, điều trị tại khu vực cách ly 12 người bị sốt, trong đó có 4 người Việt.


THÙY DƯƠNG - HOÀNG ĐIỆP
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận