Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

TP.HCM nghiên cứu giảm 50% học phí cho con người thu gom rác

03/12/2019 18:06 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nội dung được Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM đưa ra tại hội nghị "Công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP.HCM - thực trạng và giải pháp" diễn ra vào chiều 3-12.

TP.HCM nghiên cứu giảm 50% học phí cho con người thu gom rác - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo phát biểu hội nghị - Ảnh: THẢO LÊ

Hội nghị do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì. 

Tại đây, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) TP.HCM, ông Nguyễn Toàn Thắng, đề xuất chính sách giảm 50% học phí cho con của người lao động trực tiếp thu gom rác đang theo học tại các trường công lập mẫu giáo và phổ thông trên địa bàn TP.HCM. 

Bên cạnh đó, người lao động sẽ được hỗ trợ chi phí đào tạo nghề tối đa không quá 5 triệu đồng/người/khoá (đối với khoá đào tạo trung cấp và sơ cấp) và đồng phục 3 bộ/người/năm.

Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM ủng hộ đề xuất này nhưng theo đại diện Sở GD-ĐT, nên làm rõ con lao động trực tiếp thu gom rác là đối tượng trực tiếp nuôi dưỡng để dễ dàng trong công tác lập hồ sơ hỗ trợ. 

Bên cạnh đó, hiện tại Sở GD-ĐT đã hỗ trợ 50% học phí cho con em gia đình nghèo và cận nghèo. Sở GD-ĐT đề nghị Sở TN-MT làm rõ trường hợp con của người trực tiếp thu gom rác đã được hỗ trợ chính sách nghèo và cận nghèo rồi thì được hỗ trợ thêm hay là sẽ không thuộc diện được hỗ trợ. 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ghi nhận các đề xuất và giao cho Sở TTN-MT tiếp tục lắng nghe ý kiến, sớm bổ sung hoàn thiện chính sách hỗ trợ cho lực lượng thu gom rác dân lập, báo cáo UBND thành phố xem xét, giải quyết. 

Ông Phong cũng yêu cầu các sở ban ngành, khẩn trương đề xuất, bổ sung cơ sở pháp lý cũng như mức hỗ trợ vào dự thảo chính sách hỗ trợ gửi về Sở TN-MT để tổng hợp trước ngày 10-12-2019. 

Thu gom rác thải ở Đà Nẵng: Nhiều bất cập đang lộ ra Thu gom rác thải ở Đà Nẵng: Nhiều bất cập đang lộ ra

TTO - Thời gian gần đây, người dân ở TP Đà Nẵng bức xúc vì nạn rác thải tập kết bừa bãi, tràn ra cả đường phố, khiến môi trường bị ô nhiễm nặng. Nhiều bất cập trong việc thu gom rác tại TP này đang dần lộ ra.

THẢO LÊ - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận