Tag: chi phí đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển 60 ứng viên đi du học tại Lào

Chương trình học bổng diện hiệp định giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Lào, trong đó có 5 học bổng thạc sỹ, 55 học bổng đại học và học bổng đào tạo ngắn hạn tiếng Lào.

Trường y phân trần về học phí

TTO - Sáng 25-6, hội đồng hiệu trưởng khối ngành sức khỏe các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã họp bàn nhiều nội dung, trong đó có vấn đề học phí.

TP.HCM nghiên cứu giảm 50% học phí cho con người thu gom rác

TTO - Đây là một trong những nội dung được Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM đưa ra tại hội nghị "Công tác thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP.HCM - thực trạng và giải pháp" diễn ra vào chiều 3-12.

Kinh phí nghiên cứu ở ĐH Quốc gia TP.HCM chỉ bằng 1/250 nước ngoài

TTO - Thông tin trên được lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM báo cáo với Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội trong buổi làm việc sáng nay 8-1.

Nhà trường chỉ là nơi trao đổi dịch vụ thôi ư?

TTO - Dùng từ "học phí" là nhìn từ góc độ người học. Cha mẹ cho con tiền để đóng học phí, trong thâm tâm họ nghĩ là tiền học của con - không bao giờ nghĩ đó là giá dịch vụ đào tạo.

​Kiện đòi 3 tỉ đồng “chi phí đào tạo”, tòa chấp nhận 1 tỉ

TTO - TAND TP Vũng Tàu đã chấp nhận một phần khởi kiện của nguyên đơn, buộc bị đơn phải trả cho Công ty Hải Mã số tiền 913.948.609 đồng tiền chi phí đào tạo.

Bỏ việc, bị kiện đòi tiền tỉ

TT - Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng vừa khởi kiện một học viên của đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ra tòa, yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo hơn 1,4 tỉ đồng.

Giảm 90% chi phí đào tạo kỹ năng cho sinh viên học sinh

TT - Nằm trong các hoạt động chào tân SV 2013, Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM đang triển khai các lớp miễn phí về “Giá trị sống”, truyền thông “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên” ở tám trường CĐ-ĐH, THPT tại TP.HCM (kéo dài từ nay đến cuối năm 2013).

Hỗ trợ chi phí đào tạo bác sĩ

TT - UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành đề án “Thu hút bác sĩ về công tác trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2020”.

Nghiên cứu giao trường ĐH xác định mức học phí

TT - Đó là kiến nghị của Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, trong báo cáo giám sát chuyên đề việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về các nội dung liên quan đến giáo dục đại học (GDĐH).