Tag: chất thải rắn

Phân loại rác tại nguồn: Đừng than khó!

Kế hoạch phân loại rác thải sinh hoạt có nguy cơ vỡ trận khi người dân chưa có thói quen, trong khi bên thu gom lại đổ gộp lẫn lộn.

Rác thải từ hộ gia đình được phân loại theo mấy nhóm?

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành hướng dẫn về phân loại rác thải sinh hoạt (chất thải rắn sinh hoạt).

Dự án xử lý rác 650 tấn/ngày ở Đà Nẵng điều chỉnh đến 3 lần vẫn chưa xong?

Dự án nhà máy xử lý rác 650 tấn/ngày tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục kéo dài trong sự mong ngóng của người dân. Đến nay dự án này 3 lần điều chỉnh chứng nhận đầu tư.

Xả bậy rác thải y tế nguy hại ra môi trường sẽ bị xử lý như thế nào?

Việc tiêu hủy, xả bậy rác thải y tế gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và môi trường.

TP.HCM chưa có nhà máy xử lý rác xây dựng

TP.HCM chưa có nhà máy xử lý rác xây dựng, trong khi lượng rác xây dựng mỗi ngày tại TP.HCM chiếm khoảng 20% rác thải sinh hoạt.

Xe phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chở rác thải y tế đốt bên bờ sông Sài Gòn

Chiếc xe bán tải đăng ký Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - chi nhánh Thủ Dầu Một bị phát hiện chở giấy tờ khám chữa bệnh và rác thải y tế đi tiêu hủy bên bờ sông Sài Gòn đoạn qua Bình Dương.

Chưa có câu trả lời khu xử lý rác Đa Phước dừng hay vẫn hoạt động sau 2024

Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam vẫn đang phối hợp với các công ty trong và ngoài nước, làm việc với các cấp có thẩm quyền đánh giá khả năng tiếp nhận rác sau khi bãi rác Đa Phước đạt công suất.

Một số tin tức đáng chú ý: Sớm ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Bảo vệ môi trường; Tiếp tục chỉ đạo đảm bảo cung cấp than, khí cho phát điện; Lộ diện loạt dự án tại Trung tâm lọc, hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất...

Công ty môi trường bị xử phạt vì xả thải vượt quy chuẩn

Xả thải vượt quy chuẩn, một công ty môi trường đã bị xử phạt gần 1 tỉ đồng và đình chỉ 2 lò đốt chất thải rắn sinh hoạt trong thời hạn 4,5 tháng.

Bãi rác, khu tái chế nhựa bủa vây nhà dân

Hai năm nay, người dân quanh Khu công nghiệp Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ngột ngạt vì bãi rác, khu tái chế nhựa bủa vây.