
TP.HCM sẽ miễn phí vé 118 tuyến xe buýt và metro ngày bầu cử - Ảnh: L.P
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cho biết nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của cử tri đến các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, TP.HCM sẽ miễn phí vé 118 tuyến xe buýt và metro số 1.
Theo đó, để khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng và hỗ trợ cử tri đi lại thuận tiện trong ngày hội toàn dân, đơn vị sẽ miễn 100% giá vé trong ngày 15-3.
Đối với hệ thống xe buýt, miễn phí vé cho hành khách trên 109 tuyến xe buýt có trợ giá trên toàn thành phố và các tuyến xe buýt không trợ giá như tuyến 67, 109, 171, 172, 60-1, 60-3, 60-5, 60-7 và 63-1.
Hệ thống đường sắt đô thị miễn phí vé hoàn toàn.
Việc miễn phí vé còn giúp khuyến khích người dân thay thế phương tiện cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong ngày bầu cử. Tăng cường sự thuận tiện cho người dân khi tiếp cận các điểm bầu cử.
Cùng với chính sách miễn vé, trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị vận tải chuẩn bị đầy đủ phương tiện, nhân sự dự phòng và tăng cường giám sát trực tuyến qua GPS/camera để đảm bảo lộ trình xuyên suốt, an toàn.
Thông tin về lộ trình, thời gian hoạt động của các tuyến xe buýt và tàu điện sẽ được cập nhật liên tục trên ứng dụng MultiGo và các bảng điện tử để cử tri chủ động lựa chọn thời gian đi lại phù hợp.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận