26/02/2022 16:21 GMT+7

TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về tiêm vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi

MỸ DUNG
MỸ DUNG

TTO - Từ ngày 24 đến 27-2, các trường tiểu học, mầm non, THCS tại TP.HCM lấy ý kiến của phụ huynh về việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ 5 - 11 tuổi.

TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về tiêm vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM tiêm vắc xin trong chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi hồi tháng 10-2021 - Ảnh: MỸ DUNG

Trưa 26-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Trí Dũng - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - cho biết sở này đang cùng Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM... thực hiện các công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - 11 tuổi.

Cụ thể, từ ngày 24 đến 27-2, các trường tiểu học, mầm non, THCS lấy ý kiến cha mẹ học sinh về việc tiêm vắc xin cho trẻ 5 - 11 tuổi. Ngày 28-2, các trường, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ gởi kết quả khảo sát về Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. 

"Chúng tôi đã cho cha mẹ học sinh từ 5 - 11 tuổi khảo sát về việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19, đến ngày 27-2 có kết quả. Nhưng nhìn chung cha mẹ học sinh rất mong mỏi có vắc xin ngừa COVID-19 để tiêm cho trẻ vì mong con đến trường an toàn hơn" - hiệu trưởng một trường tiểu học tại TP.HCM nói với phóng viên Tuổi Trẻ Online

Những trẻ đi học trong độ tuổi nói trên thì Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ lấy ý kiến. Những trẻ trong độ tuổi thuộc sự quản lý của Sở Lao động - thương binh và xã hội thì sở này sẽ lấy ý kiến. 

Theo dự kiến, TP.HCM có khoảng 700.000 trẻ trong độ tuổi 5 - 11 tuổi sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt này. Đa số các em đều là học sinh thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. 

Bên cạnh lấy ý kiến phụ huynh, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cùng các sở ban ngành khác sẽ chuẩn bị các công tác phục vụ tiêm chủng an toàn đối với trẻ 5 - 11 tuổi như: chuẩn bị các biểu mẫu, hồ sơ đầy đủ cho công tác tiêm chủng, lên phương án dự trù, bố trí các điểm tiêm an toàn, thuận tiện, phù hợp cho trẻ và phụ huynh...

"Hiện vẫn chưa biết khi nào thì có nguồn vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 - 11 tuổi. Nhưng Sở Giáo dục và đào tạo TP cũng như các đơn vị liên quan sẽ thực hiện các công tác chuẩn bị chu đáo, để khi có nguồn vắc xin thì có thể tiến hành ngay các công tác này" - ông Dương Trí Dũng nói. 

Trẻ không tiêm vắc xin có ảnh hưởng việc đến trường?

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online về trường hợp trẻ 5 - 11 tuổi vì lý do nào đó không tiêm vắc xin COVID-19 thì có ảnh hưởng đến việc đến trường hay không, ông Dương Trí Dũng cho biết hiện trẻ chưa tiêm vắc xin vẫn đang đi học bình thường. Do đó, không có lý gì nếu thời gian tới trẻ không tiêm vắc xin lại không được đi học.

"Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp bảo vệ để trẻ an toàn hơn giữa đại dịch COVID-19. Đó là quyền lợi của trẻ em, của học sinh. Còn trong trường hợp trẻ không thể tiêm vắc xin thì vẫn đi học bình thường" - ông Dương Trí Dũng nhấn mạnh.

Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1 Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1

TTO - Báo Bangkok Post cho biết đợt tiêm ngừa vắc xin COVID-19 đầu tiên cho trẻ từ 5 - 11 tuổi sẽ bắt đầu từ ngày 31-1 tại Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Hoàng hậu Sirikit.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận