Thứ 2, ngày 19 tháng 4 năm 2021

TP.HCM lập khu cách ly người nhập cảnh từng đến Trung Quốc

07/02/2020 18:54 GMT+7

TTO - Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, những người nhập cảnh đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được cách ly như những trường hợp mắc bệnh.


TP.HCM lập khu cách ly người nhập cảnh từng đến Trung Quốc - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 7-2, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP vừa chỉ đạo Sở Y tế thành lập khu cách ly phòng chống dịch virus corona (nCoV) đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, TP của Trung Quốc trong 14 ngày qua trên địa bàn TP. 

Khu cách ly tập trung của TP đặt tại Bệnh viện dã chiến ở ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Ngoài ra, UBND các quận huyện cũng sẽ thành lập khu cách ly tập trung tại địa bàn quản lý của mình.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM (Bộ Y tế) triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc nhanh nhất người bị cách ly; tập huấn cho các cơ sở y tế áp dụng các biện pháp điều trị mới bệnh nCoV theo phác đồ của Bộ Y tế; điều phối thuốc, trang thiết bị bảo đảm không bị thiếu tại các cơ sở điều trị cũng như không để xảy ra tử vong.

UBND TP nhấn mạnh các trường hợp nghi nhiễm nCoV sẽ được lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế. 

Đặc biệt, những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua phải được coi như trường hợp mắc bệnh. Những trường hợp này do UBND quận - huyện nào phát hiện sẽ được đưa về khu cách ly tập trung của quận - huyện và đơn vị y tế địa phương đó theo dõi.

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc

TTO - Nơi cách ly là tòa nhà Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh, Trường quân sự TP Cần Thơ có quy mô một trệt, hai lầu với 54 phòng. Tại đây có 8 bác sĩ túc trực theo dõi sức khỏe của những người được cách ly.

MAI HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận