Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc

07/02/2020 16:27 GMT+7

TTO - Nơi cách ly là tòa nhà Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh, Trường quân sự TP Cần Thơ có quy mô một trệt, hai lầu với 54 phòng. Tại đây có 8 bác sĩ túc trực theo dõi sức khỏe của những người được cách ly.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt, phó tư lệnh Quân khu 9, kiểm tra khu vực cách ly - Video: LÊ DÂN

Ngày 7-2, thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt - phó tư lệnh, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch virus corona Quân khu 9 - đã đi kiểm tra khu vực cách ly dự kiến để đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch về Việt Nam.

Địa điểm cách ly là Trường quân sự TP Cần Thơ tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Đại tá Trịnh Hoài Văn - phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ - cho biết đã trưng dụng tòa nhà Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh của trường có quy mô một trệt, hai lầu với 54 phòng để làm khu vực cách ly.

Mỗi phòng bố trí 5 giường tầng (5 người/phòng), mỗi phòng có hai tủ chứa quần áo, hai nhà vệ sinh riêng. Tại nơi cách ly có 8 bác sĩ theo dõi sức khỏe các công dân Việt Nam.

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc - Ảnh 2.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt yêu cầu khu vực cách ly phải sẵn sàng chờ lệnh - Ảnh: LÊ DÂN

"Chúng tôi cũng đã có kế hoạch bố trí khu vực nam - nữ riêng biệt và tiếp nhận từ 250 - 300 người" - đại tá Văn nói và cho biết trong quá trình cách ly nếu người nào có biểu hiện sốt sẽ được đưa vào Bệnh viện Lao và phổi TP Cần Thơ để điều trị.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Dắt đánh giá cao sự chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly của Bộ chỉ huy quân sự TP Cần Thơ. Đồng thời, nhắc nhở rằng dù sân bay Cần Thơ được Bộ Quốc phòng chọn làm phương án 2 nhưng không được chủ quan, mọi công tác chuẩn bị phải sẵn sàng để nhận lệnh làm nhiệm vụ bất cứ lúc nào.

Tướng Dắt yêu cầu xây dựng kế hoạch bám sát tình hình và nắm chặt hướng dẫn của cơ quan chuyên môn; phối hợp với công an địa phương bảo đảm an toàn cho người dân tại khu vực cách ly.

Một số hình ảnh tại khu vực cách ly ở TP Cần Thơ:

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Mỗi phòng cách ly có 5 giường ngủ, có tủ chứa đồ và nhà vệ sinh riêng - Ảnh: LÊ DÂN

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc - Ảnh 4.

Nơi cách ly có bảng hướng dẫn để người dân dễ quan sát - Ảnh: LÊ DÂN

Cần Thơ sẵn sàng đón và cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam về từ Trung Quốc - Ảnh 5.

Tòa nhà nơi dự kiến sẽ cách ly 250 - 300 công dân Việt Nam trở về - Ảnh: LÊ DÂN

Bên trong khu cách ly phòng dịch corona của quân đội sát biên giới Việt - Trung Bên trong khu cách ly phòng dịch corona của quân đội sát biên giới Việt - Trung

TTO - Những công dân Việt Nam trở về từ bên kia biên giới Việt - Trung được đưa vào khu cách ly phòng dịch của quân đội, ở đó 14 ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

LÊ DÂN - THÁI LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận