Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Các nhà xe ở Bình Định miễn phí cho sinh viên TP.HCM về quê tránh dịch corona

07/02/2020 14:35 GMT+7

TTO - Những ngày qua, nhiều nhà xe khách ở tỉnh Bình Định phát thông báo về việc vận chuyển miễn phí sinh viên địa phương đang học tại các trường ĐH, CĐ ở TP.HCM về quê tránh dịch corona.

Các nhà xe ở Bình Định miễn phí cho sinh viên TP.HCM về quê tránh dịch corona - Ảnh 1.

Nhà xe ở Bình Định miễn phí cho sinh viên TP.HCM về quê tránh dịch từ virus corona - Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Các nhà xe như Xuân Huy, Đạt Thành, Dũng Lệ… thông báo sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để đưa sinh viên từ TP.HCM về Bình Định trên mọi phương tiện, từ xe giường nằm thông thường 44 giường đến xe limousine phòng 22 giường, xe luxury phòng 33 giường…

Ông Nguyễn Xuân Quang, nhà xe Xuân Huy, cho biết sinh viên thường khó khăn khi rất nhiều chi phí về quê rồi lên lại TP, đóng học phí đầu năm và các khoản tiền trọ, nên nhà xe quyết định hỗ trợ cho sinh viên.

Những sinh viên có nhu cầu thì liên hệ qua tổng đài hoặc số điện thoại riêng của các nhà xe này để đặt vé. Khi lên xe, chỉ cần trình thẻ sinh viên sẽ được các nhà xe này vận chuyển miễn phí về quê. Thời gian vận chuyển miễn phí từ ngày ra thông báo đến ngày 9-2.

Các nhà xe ở Bình Định miễn phí cho sinh viên TP.HCM về quê tránh dịch corona - Ảnh 2.

Khi lên xe, chỉ cần trình thẻ sinh viên sẽ được các nhà xe vận chuyển miễn phí về quê - Ảnh: NGUYỄN HẰNG

Bạn Trần Lê Hồng Thắm, sinh viên Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết việc những nhà xe miễn phí vé cho sinh viên trở lại quê như thế này rất hữu ích. 

"Sau tết, chúng tôi trở lại TP.HCM thì vé đã mắc rồi, giờ lại về nữa sẽ không có tiền, nên việc này giúp chúng tôi rất nhiều. Mong hoạt động này sẽ nhân rộng ra các tỉnh thành khác", Thắm nói.

Bình Định hiện chưa có trường hợp nào bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Tất cả người nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí Tất cả người nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí

TTO - Bộ Y tế vừa cho biết tất cả những người mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán do nhiễm virus corona đều được điều trị miễn phí.

NGUYỄN HẰNG - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận