TP.HCM không sử dụng thêm cơ sở lưu trú du lịch làm khu cách ly

24/03/2020 17:39 GMT+7

TTO - Trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ việc cách ly COVID-19 của thành phố vẫn còn đáp ứng được, TP.HCM quyết định tạm thời chưa sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch làm nơi cách ly người dân.

TP.HCM không sử dụng thêm cơ sở lưu trú du lịch làm khu cách ly - Ảnh 1.

Khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM đã chính thức không nhận hàng tiếp tế của người dân gửi cho người thân đang cách ly vào ngày 24-3 - Ảnh: LÊ PHAN

Hiện tại đã có 10 cơ sở lưu trú du lịch, khu nghỉ dưỡng tại huyện Cần Giờ tham gia hưởng ứng, chung tay cùng thành phố chống dịch COVID-19, với 400 phòng và 500 giường sẵn sàng đưa vào phục vụ việc cách ly.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, TP.HCM quyết định sau khi các cơ sở trên đầy thì tạm thời không sử dụng thêm cơ sở lưu trú du lịch nào nữa. Trong trường hợp cần thiết, các sở ngành sẽ phối hợp với địa phương vận động, khảo sát và lựa chọn các cơ sở hợp lý để làm khu cách ly.

Hiện tại số giường tại 10 cơ sở lưu trú trên đã được dùng gần hết.

Hiện nay tại TP.HCM đã có 8 khu cách ly tập trung thuộc TP, 14 khu cách ly tại các quận huyện đang sẵn sàng tiếp nhận người dân đến cách ly.

Khu cách ly tập trung tại ký túc xá (KTX) ĐHQG TP.HCM có quy mô lớn nhất, với 20.000 giường. Cụm KTX này gồm 2 khu (A-B) với 47 tòa nhà ở khu đô thị ĐHQG TP.HCM (thuộc phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM và TP Dĩ An, Bình Dương).

Trong chiều 24-3, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND TP.HCM đã quyết định đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên), cơ sở làm đẹp, hớt tóc... tại thành phố đến hết tháng 3.

Gần 8.500 người đang cách ly tập trung ở TP.HCM, các cơ sở có quá tải? Gần 8.500 người đang cách ly tập trung ở TP.HCM, các cơ sở có quá tải?

TTO - Tính đến ngày 24-3, thống kê của Sở Y tế TP.HCM cho thấy tổng số trường hợp được đưa vào các khu cách ly tập trung của TP.HCM là 8.476 người. Liệu các khu cách ly có bị quá tải?

MAI HƯƠNG - LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận