Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

TP.HCM hướng dẫn mới về cấp giấy nhận diện cho xe chở hàng hóa

26/08/2021 13:40 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM ngày 25-8 có văn bản thông tin thêm về cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chở hàng hóa thiết yếu trên địa bàn TP.

TP.HCM hướng dẫn mới về cấp giấy nhận diện cho xe chở hàng hóa - Ảnh 1.

Xe được cấp giấy đảm bảo chở đúng mục đích, không chở người - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM thông báo, các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu được cấp giấy nhận diện đăng ký thực hiện qua 1 trong 2 phương thức sau: Phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (thông qua địa chỉ: https://vantai.drvn.gov.vn ). 

Các đơn vị có thể gửi văn bản kèm dữ liệu cho Sở GTVT TP thông qua đơn vị đầu mối. 

Theo đó, đơn vị đầu mối được mở rộng bao gồm các sở, ban ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, ủy ban MTTQ các quận, huyện và TP Thủ Đức; các doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND TP, Hiệp hội Doanh nghiệp logistics Việt Nam, Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP, Hiệp hội Lương thực, thực phẩm TP. 

Ngoài ra, đầu mối còn là doanh nghiệp quản lý cảng trên địa bàn TP, các cơ sở y tế trên địa bàn TP, các doanh nghiệp cần vận chuyển chuyên gia, vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho TP…

Đối với phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân điền đầy đủ thông tin, trong đó phải có cụ thể lộ trình lưu thông, tuyến đường, địa chỉ điểm đi và điểm đến trên địa bàn TP.HCM. 

Trường hợp không đủ thông tin yêu cầu, Sở GTVT TP sẽ từ chối. Trường hợp đơn vị cần đăng ký nhiều phương tiện có thể gửi hồ sơ thông qua đơn vị đầu mối như trên tổng hợp để chuyển đến Sở GTVT cấp giấy nhận diện. 

Với xe bán tải, xe tải (kể cả xe có khối lượng chuyên chở dưới 950kg), Sở GTVT lưu ý đơn vị này chỉ cấp giấy với mục đích vận chuyển hàng hóa, vật tư, thiết bị y tế, có cam kết không chở người. 

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, chủ phương tiện có thể liên hệ ông Nguyễn Kiên Giang (số điện thoại: 0988.205.533) hoặc ông Nguyễn Xuân Vinh (số điện thoại: 0908.608.956). 

Để tìm hiểu, cập nhật các thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác tổ chức giao thông và cấp giấy nhận diện phương tiện, các đơn vị tra cứu tại trang thông tin điện tử của Sở GTVT TP.

Nhiều tỉnh làm trái chỉ đạo của Thủ tướng trong vận chuyển hàng hóa Nhiều tỉnh làm trái chỉ đạo của Thủ tướng trong vận chuyển hàng hóa

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố thống nhất trong triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giao thông vận tải đảm bảo tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận