Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Bộ Công thương: Sở GTVT các địa phương giải quyết vướng mắc trong lưu thông hàng hóa

24/08/2021 15:28 GMT+7

TTO- Bộ Công thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Công thương các địa phương về việc hướng dẫn, xử lý vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Bộ Công thương: Sở GTVT các địa phương giải quyết vướng mắc trong lưu thông hàng hóa - Ảnh 1.

Xe chở hàng ùn ứ tại điểm tập kết do quy định tài xế từ nơi khác không được chở hàng vào Cần Thơ- Ảnh: T.THÀNH

Chiều 24-8, ông Hà Vũ Sơn- giám đốc Sở Công thương Cần Thơ, cho biết Bộ Công thương vừa có công văn 5138 hỏa tốc gửi Sở Công thương các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về việc hướng dẫn, xử lý vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Bộ Công thương nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong hoạt động vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn các tỉnh, TP đang thực hiện chỉ thị 16.

Theo Bộ Công thương, tại công văn số 5366 ngày 5-8 phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chủ trì phối hợp các bộ, ngành xây dựng hướng dẫn và tổ chức, quản lý hoạt động vận tải hàng hóa bảo đảm thông suốt và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp đó, công văn 5908 ngày 18-8 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã công bố số điện thoại đường dây nóng (088601664) để tiếp nhận thông tin và hướng dẫn, giải đáp các nội dung liên quan đến chở hàng bằng xe ô tô, đồng thời đề nghị Sở GTVT địa phương công bố đường dây nóng của sở để giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, lái xe trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Bộ Công thương đề nghị Sở Công thương các địa phương khi nhận được phản ánh của doanh nghiệp, nhất là khi đi qua các chốt kiểm soát, hướng dẫn doanh nghiệp liên hệ với đường dây nóng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT địa phương để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, tạo thuận lợi cho hoạt động lưu thông hàng hóa trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ông Sơn cho biết hiện tại Cần Thơ đang gặp vướng mắc, nhiều phương tiện chở hàng hóa ùn ứ khi phải thực hiện đăng ký trước, đồng thời tài xế chở hàng không được vào TP mà phải đến điểm tập kết, xuống hàng sang xe hoặc đổi tài xế khác.

Doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu gặp khó khăn vì thiếu nhân lực và lưu thông Doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu gặp khó khăn vì thiếu nhân lực và lưu thông

TTO - Hiện một số doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu, trong đó có doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế và quần áo phòng hộ, gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động do thiếu nhân sự và khó khăn trong việc lưu thông hàng hóa.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận