Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu gặp khó khăn vì thiếu nhân lực và lưu thông

10/08/2021 14:14 GMT+7

TTO - Hiện một số doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu, trong đó có doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế và quần áo phòng hộ, gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động do thiếu nhân sự và khó khăn trong việc lưu thông hàng hóa.

Doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu gặp khó khăn vì thiếu nhân lực và lưu thông - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế và quần áo phòng hộ gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động - Ảnh: YẾN NHI

Ngày 10-8, Sở Công thương TP.HCM có văn bản về hỗ trợ hướng dẫn, tạo điều kiện để doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế được tiếp tục hoạt động theo quy định nhằm đảm bảo nguồn cung ứng cho công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, qua rà soát hoạt động sản xuất theo phương châm "3 tại chỗ" và "1 cung đường, 2 điểm đến" của các hội ngành nghề, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công thương, đặc biệt doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế, Sở Công thương đã nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong hoạt động.

Kết quả rà soát cho thấy một số doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động, phần lớn thiếu nhân sự do thực hiện quy định về tỉ lệ làm việc khoảng 30% so với bình thường, có doanh nghiệp đã xuất hiện F0 tại nhà xưởng sản xuất.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn gặp khó khăn trong lưu thông, vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm cũng như đi lại của nhân viên; năng lực sản xuất và cung ứng giảm mạnh; nhất là doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế và quần áo phòng dịch...

Nhằm đảm bảo nguồn cung các hàng hóa thiết yếu, trong đó có trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch, Sở Công thương đề nghị Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn và tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất trang thiết bị, vật tư y tế trên địa bàn được tiếp tục hoạt động.

Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án Doanh nghiệp tại TP.HCM kiến nghị ngừng phương án '3 tại chỗ’

TTO - Báo cáo với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một số doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thiết yếu tại TP.HCM kiến nghị các cấp xem xét lại phương án '3 tại chỗ' để giúp doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận