Xe
24/08/2021 11:52 GMT+7

Hàng chục xe chở hàng thiết yếu bị kẹt tại chốt do quy định phải 'xuống hàng sang xe'

LÊ DÂN
LÊ DÂN

TTO - Sáng 24-8, hàng chục xe chở hàng hóa thiết yếu, phục vụ sản xuất... hướng từ TP.HCM về Cần Thơ ùn ứ tại chốt kiểm soát do quy định xe phải đăng ký danh sách trước với Sở Công thương,

Hàng chục xe chở hàng thiết yếu bị kẹt tại chốt do quy định phải xuống hàng sang xe - Ảnh 1.

Xe chở hàng ùn ứ tại khu vực vào Cần Thơ vì vướng quy định phải đăng ký trước mới được giao nhận hàng hóa - Ảnh: T.THÀNH

Một doanh nghiệp cho biết sau một thời gian ùn ứ trên quốc lộ 1, xe chở hàng được cho phép vào điểm tập kết tại bến xe khách trung tâm Cần Thơ để chờ giải quyết. 

Trong khi đó, tài xế Võ Thành Tân cho biết xe của ông chở hàng từ TP.HCM về Khu công nghiệp Sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) cũng bị kẹt tại chốt 12 tiếng và được yêu cầu phải đăng ký với Sở Công thương hoặc phải đi vòng xuống TP Ngã Bảy rất mất thời gian và đội chi phí.

"Xe đã đăng ký luồng xanh, có mã QR phải chạy đúng tuyến là đi quốc lộ Nam Sông Hậu, mà xe chỉ quá cảnh chứ đâu có vào TP Cần Thơ” - ông Tân bức xúc và cho biết những ngày trước vẫn đi bình thường.

Trong khi đó, anh Lê Trần Huy Hoàng - quản lý chuyển phát nhanh Cần Thơ - Công ty cổ phần Dịch vụ chuyển phát nhanh Phương Trang - cho biết đăng ký danh sách theo yêu cầu với Sở Công thương Cần Thơ từ thứ bảy tuần trước đến nay chưa được giải quyết. 

Sáng nay xe chở hàng tuyến Châu Đốc về tới chốt kiểm soát Vàm Cống (Q.Thốt Nốt) thì không được vào nên phải quay đầu trở lại. 

"Chuyện xuống hàng sang xe tại điểm tập kết, rồi đổi tài xế cũng bất cập vì có những điểm tập kết ở xa rất mất thời gian di chuyển" - anh Hoàng nói.

Hàng chục xe chở hàng thiết yếu bị kẹt tại chốt do quy định phải xuống hàng sang xe - Ảnh 2.

Xe chở hàng tại điểm tập kết bến xe khách trung tâm Cần Thơ - Ảnh: T.THÀNH

Ông Hà Vũ Sơn - giám đốc Sở Công thương Cần Thơ - cho biết nguyên nhân ùn ứ xe chở hàng do TP quy định tất cả các xe vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành khác đến Cần Thơ để giao nhận hàng hóa đều phải đăng ký trước, đồng thời tập trung giao nhận tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa do TP quy định, trường hợp hàng hóa không xuống hàng sang xe được thì phải đổi tài xế. 

Nói về phản ảnh của doanh nghiệp khi không liên hệ được với Sở Công thương để đăng ký theo quy định, ông Sơn nói số lượng đăng ký nhiều nên giải quyết không kịp và sở đã mở thêm kênh tiếp nhận. 

"Quy định không cho tài xế từ nơi khác chở hàng vào để đảm bảo cho TP "sạch", hạn chế lây lan dịch bệnh nên doanh nghiệp cần chia sẻ" - ông Sơn nói và cho biết các siêu thị có chuẩn bị nên không ảnh hưởng đến việc cung cấp hàng hóa.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Tiến Dũng - giám đốc Sở Giao thông vận tải Cần Thơ - cho biết đang tổng hợp những phản ảnh và tham mưu để TP giải quyết, đồng thời đang kêu gọi các tài xế tình nguyện đăng ký hỗ trợ vận chuyển hàng hóa giúp doanh nghiệp.

Từ ngày 23-8, Cần Thơ quy định xe chở hàng từ các tỉnh, thành khác vào TP để giao nhận hàng hóa nếu không đăng ký trước với Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp và quận, huyện sẽ không được vào.

Từ 23-8, xe chở hàng hóa vào Cần Thơ phải đăng ký trước Từ 23-8, xe chở hàng hóa vào Cần Thơ phải đăng ký trước

TTO - Từ ngày 23-8, xe chở hàng tiêu dùng, hàng xuất nhập khẩu từ các tỉnh, thành khác vào TP Cần Thơ để giao nhận hàng hóa nếu không đăng ký trước, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho vào.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận