21/08/2021 15:34 GMT+7

Từ 23-8, xe chở hàng hóa vào Cần Thơ phải đăng ký trước

LÊ DÂN - CHÍ QUỐC
LÊ DÂN - CHÍ QUỐC

TTO - Từ ngày 23-8, xe chở hàng tiêu dùng, hàng xuất nhập khẩu từ các tỉnh, thành khác vào TP Cần Thơ để giao nhận hàng hóa nếu không đăng ký trước, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho vào.

Từ 23-8, xe chở hàng hóa vào Cần Thơ phải đăng ký trước - Ảnh 1.

Kiểm tra xe chở hàng hóa trên quốc lộ 1, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) - Ảnh: V.S.

Ngày 21-8, ông Nguyễn Ngọc Hè - phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã ký công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo hoạt động vận chuyển, lưu thông và phân phối hàng hóa. 

Theo công văn gửi các sở ngành liên quan và các doanh nghiệp, cá nhân vận tải hàng hóa, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Cần Thơ vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

TP đã chủ động áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng, chỉ đạo và hướng dẫn của các bộ, ngành trung ương về công tác phòng, chống dịch và tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa. 

Tuy nhiên, việc vận chuyển hàng hóa và công tác phòng, chống dịch thực hiện chưa được nghiêm túc; số người và phương tiện vận tải còn di chuyển quá nhiều, nguy cơ lây lan dịch bệnh quá cao.

Mục tiêu "hạn chế thấp nhất phương tiện vào trung tâm đô thị để phòng, chống dịch bệnh" không đạt được. Do đó, chủ tịch UBND TP yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công văn 3032 về việc phòng, chống dịch bệnh và bảo đảm hoạt động vận chuyển lưu thông, phân phối hàng hóa.

Tất cả các xe chuyển hàng hóa tiêu dùng, xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh... từ các địa phương tỉnh, thành khác đến TP Cần Thơ để giao nhận hàng hóa đều phải đăng ký trước. Nếu không đăng ký trước, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ không cho xe vào TP. 

Nơi đăng ký do Sở Giao thông vận tải TP thông báo, nội dung đăng ký gồm: nơi đi (nơi giao hàng hóa), nơi đến (nơi nhận hàng hóa), dự kiến thời gian đến TP, tên tài xế, biển số xe…

Tất cả xe đến TP Cần Thơ giao nhận hàng hóa đều phải tập trung giao nhận tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa do TP quy định, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Trường hợp hàng hóa siêu trường, siêu trọng, hàng nguyên đai, nguyên kiện, không thể giao nhận tại các điểm tập kết, trung chuyển, cần phải đến trực tiếp tại kho bãi của nơi nhận thì có thể đổi tài xế cư trú tại TP Cần Thơ.

Tài xế và người đi cùng khi giao nhận hàng hóa xong phải rời khỏi TP ngay.

Cần Thơ siết chặt việc ra đường của công chức, viên chức - Ảnh 1.

Công chức, viên chức ở Cần Thơ ra đường nhưng không thực hiện đúng quy định của thành phố sẽ bị xử phạt hành chính như những trường hợp ra khỏi nhà không thật sự cần thiết - Ảnh: TRUNG PHẠM

Cần Thơ siết chặt việc ra đường của công chức, viên chức

Ngày 21-8, UBND TP Cần Thơ có công văn "chấn chỉnh thực hiện việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố", trong đó chủ yếu quy định về việc ra đường của cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố.

Theo đó, chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện nghiêm túc việc bố trí số lượng người làm việc tại công sở không quá 1/3 tổng số người lao động (ngoại trừ lực lượng vũ trang và ngành y tế đảm bảo 100% quân số); tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà.

Đặc biệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngoài việc đeo thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành và mặc đồng phục của ngành (nếu có), xuất trình giấy đi đường (trường hợp chưa được cấp thẻ công chức, viên chức) khi di chuyển từ nơi cư trú đến nơi làm việc và ngược lại, bắt buộc phải có giấy xác nhận của cơ quan quản lý.

Công chức, viên chức ra đường không đúng thời gian trong giấy xác nhận, lịch công tác của cơ quan quản lý, không đeo thẻ công chức, viên chức, thẻ ngành, không xuất trình giấy đi đường hoặc không mặc đồng phục ngành khi di chuyển từ nơi cư trí đến cơ quan; sử dụng thẻ công chức, viên chức, giấy đi đường, thẻ ngành hoặc đồng phục ngành không đúng mục đích và đối tượng sử dụng nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính như các trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu Sở Công thương phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường quản lý đối với shipper (phải có thẻ nhận diện, hoạt động trong phạm vi địa bàn và khoảng thời gian được quy định từ 6h đến 18h, có giấy xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong 72 giờ), trường hợp sai phạm thì thu hồi thẻ nhận diện, tạm dừng hoạt động trong khoảng thời gian nhất định.

Cần Thơ thiết lập các chốt bảo vệ tại khu dân cư để mở rộng 'vùng xanh' Cần Thơ thiết lập các chốt bảo vệ tại khu dân cư để mở rộng "vùng xanh"

TTO - Ngày 20-8, các ấp, khu vực thuộc 9 quận, huyện của TP Cần Thơ bắt đầu chiến dịch xét nghiệm vòng 4 tầm soát F0 tại cộng đồng, mở rộng thiết lập “vùng xanh “ (vùng an toàn không có dịch COVID-19).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận