Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Vận chuyển hàng hóa vào Cần Thơ theo hình thức nào?

10/07/2021 12:24 GMT+7

TTO - Ngày 10-7, Sở GTVT TP Cần Thơ có hướng dẫn về việc kiểm soát y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa đi vào địa bàn TP, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa lưu thông hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa vào Cần Thơ theo hình thức nào? - Ảnh 1.

Hàng hóa đưa vào TP Cần Thơ, doanh nghiệp có thể chọn phương án "người đổi người" - Ảnh: LÊ DÂN

Theo đó, Sở GTVT TP Cần Thơ đưa ra 3 phương án để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vận tải hàng hóa lựa chọn.

Phương án thứ nhất, lái xe và người đi cùng bắt buộc phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm bằng phương pháp realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.

Phương án thứ hai, lái xe và người đi cùng chưa có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính khi đến chốt kiểm soát vào TP thì liên hệ với các bệnh viện gần nhất hoặc các điểm test nhanh COVID-19 tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch để xét nghiệm và trả phí theo quy định.

Cả hai phương án này, việc cách ly y tế sẽ áp dụng theo quy định của TP đối với các trường hợp lái xe và người đi cùng từ vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế đi vào TP Cần Thơ.

Phương án 3, đổi lái xe và người đi cùng. Lái xe và người đi cùng được đổi là người đang cư ngụ tại TP Cần Thơ đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Không thuộc đối tượng bị cách ly y tế, không về từ vùng có dịch, vùng bị phong tỏa, được chính quyền địa phương có thẩm quyền xác nhận. 

Trong trường hợp này, không thực hiện việc cách ly y tế đối với lái xe và người đi cùng đã được thay đổi.

Theo Sở GTVT, phương tiện vận tải hướng đi từ TP.HCM, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cà Mau… về trung tâm TP được tập trung tại bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ (Q.Cái Răng) để thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc đổi lái xe và người đi cùng.

Cần Thơ xét Cần Thơ xét 'giấy thông hành âm tính' giữa khuya, nhiều xe phải quay đầu

TTO - Từ 0h ngày 9-7, Cần Thơ thực hiện quy định phải có giấy xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính khi đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch vào nội ô thành phố. Nhiều xe không có giấy bắt buộc phải quay đầu.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận