Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Vận chuyển hàng hóa ở TP.HCM đã thông thoáng, đáp ứng nhu cầu

23/07/2021 20:39 GMT+7

TTO - Theo ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hình hình giao thông trên địa bàn TP và cửa ngõ ổn định, lưu lượng giảm 70% so với trước khi áp dụng chỉ thị 16. Vận tải hàng hóa thông thoáng, đáp ứng nhu cầu.

Vận chuyển hàng hóa ở TP.HCM đã thông thoáng, đáp ứng nhu cầu - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp tại đầu cầu Bộ Giao thông vận tải chiều 23-7 - Ảnh: UÔNG VIỆT DŨNG

Thông tin này được phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đưa ra tại cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Giao thông vận tải với 63 sở giao thông vận tải các tỉnh thành về vận chuyển hàng hóa chiều 23-7.

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hình hình giao thông trên địa bàn thành phố và cửa ngõ ổn định, lưu lượng giảm 70% so với trước khi áp dụng chỉ thị 16. Vận tải hàng hóa thông thoáng, đáp ứng nhu cầu sản xuất và nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân.

Theo báo cáo của các sở giao thông vận tải, tính đến 12h ngày 23-7 đã cấp thẻ nhận diện phương tiện có mã QR lưu thông luồng xanh cho 42.817 xe. Còn hệ thống của Tổng cục Đường bộ đã cấp thẻ cho 10.150 xe.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Cục Y tế của Bộ Giao thông vận tải đã bố trí nhân lực hỗ trợ test nhanh cho tài xế tại km1.770+200 quốc lộ 1 qua Bình Thuận và tham gia tổ lưu động để test nhanh cho lực lượng tài xế ở TP.HCM.

Tổng cục Đường bộ cho biết trong hai ngày 22 và 23-7, giao thông tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và các chốt trên các tuyến đường đến TP.HCM cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng. 

Giao thông tại các chốt kiểm dịch ở Hà Nội và Hải Phòng cơ bản thông thoáng, không xảy ra ùn tắc; không phát sinh điểm ùn tắc nghiêm trọng trên phạm vi cả nước. Vận tải hàng hóa theo luồng xanh đường thủy đến nay không phát sinh khó khăn, vướng mắc. Đến ngày 23-7, đã có 23 trạm thu phí BOT thực hiện việc dừng thu phí.

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam cho biết mặc dù đã có hướng dẫn của Bộ Y tế, vẫn còn một số địa phương trong vùng giãn cách theo chỉ thị 16 kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 còn hiệu lực đối với tài xế và người phục vụ theo xe ngoại tỉnh đi vào địa phương như Đồng Tháp, Vĩnh Long và Long An. 

Còn Gia Lai thực hiện cách ly y tế tất cả tài xế là công dân của tỉnh này về từ vùng dịch, nếu không muốn cách ly thì các đơn vị vận tải phải thực hiện việc đổi tài xế tại chốt hoặc chuyển hàng sang xe tải khác để tiếp tục hành trình vận chuyển.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết Bộ Công thương đã cam kết đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cam kết về việc đảm bảo lương thực, thực phẩm, rau quả... Do vậy, ngành giao thông vận tải phải đảm bảo việc vận chuyển, lưu thông.

Ông Thể đề nghị các tỉnh bám sát các hướng dẫn mới của Bộ Y tế để áp dụng thống nhất trong công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa đã có mã QR, giấy xét nghiệm của lái xe khi lưu thông qua các chốt theo nguyên tắc kiểm tra ngẫu nhiên, tiền kiểm, hậu kiểm.

Bộ Y tế yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin, miễn phí xét nghiệm cho tài xế xe chở hàng hóa Bộ Y tế yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin, miễn phí xét nghiệm cho tài xế xe chở hàng hóa

TTO - Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương ưu tiên chích vắc xin ngừa COVID-19, miễn phí xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh cho tài xế xe tải chở hàng hóa và nhân viên đi cùng hoạt động trong các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận