23/07/2021 13:21 GMT+7

Bộ Y tế yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin, miễn phí xét nghiệm cho tài xế xe chở hàng hóa

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương ưu tiên chích vắc xin ngừa COVID-19, miễn phí xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh cho tài xế xe tải chở hàng hóa và nhân viên đi cùng hoạt động trong các địa phương đang áp dụng chỉ thị 16.

Bộ Y tế yêu cầu ưu tiên tiêm vắc xin, miễn phí xét nghiệm cho tài xế xe chở hàng hóa - Ảnh 1.

Kiểm tra giấy tờ của tài xế ra vào tại khu vực giáp ranh TP.HCM và Long An - Ảnh: LÊ PHAN

Bộ Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương về việc kiểm tra phòng dịch COVID-19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các xe vận chuyển hàng hóa lưu thông tại các tỉnh thành.

Đối với địa phương đang thực hiện chỉ thị số 16 thì tài xế và nhân viên đi cùng xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 3 ngày (72 giờ).

Những xe đi từ khu vực áp dụng chỉ thị 16 đến những khu vực có cấp độ phòng dịch thấp hơn nhưng quá 72 giờ kể từ khi xuất bến thì được tạo điều kiện để xét nghiệm nhanh tại nơi tập kết xe.

Không kiểm tra giấy xét nghiệm của tài xế và nhân viên đi cùng tại các chốt kiểm dịch và trên các tuyến giao thông; không kiểm tra phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát dịch trên tất cả các tuyến giao thông đối với những xe có giấy nhận diện phương tiện vận tải hàng hóa.

Chỉ kiểm tra giấy xét nghiệm cho tài xế và nhân viên đi cùng tại các địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa và đảm bảo chặt chẽ, khoa học, thuận lợi và không gây ùn tắc giao thông.

Các sở y tế ưu tiên chích vắc xin COVID-19 cho tài xế và nhân viên đi cùng trên xe chở hàng hóa, đặc biệt là những xe đi các tuyến vận tải bên trong hoặc ra vào khu vực thực hiện chỉ thị 16.

Miễn phí bộ kit xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho tài xế và nhân viên đi cùng trên xe có giấy nhận diện phương tiện theo thời hạn tại các điểm tập kết hàng, phương tiện.

D.N.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên