02/10/2021 18:46 GMT+7

TP.HCM: Hơn 29.000 xe quá hạn đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm làm việc cả chủ nhật

MINH KHÔI - THU DUNG
MINH KHÔI - THU DUNG

TTO - Nhiều người dân phản ánh tình trạng ùn ứ xảy ra ở khu vực ra vào các trung tâm đăng kiểm ô tô trên địa bàn TP.HCM trong hai ngày 1 và 2-10. Có tài xế xếp hàng dài chờ đợi suốt cả tiếng đồng hồ vẫn chưa được đăng kiểm và phải ra về.

TP.HCM: Hơn 29.000 xe quá hạn đăng kiểm, trung tâm đăng kiểm làm việc cả chủ nhật - Ảnh 1.

Hàng trăm ô tô tập trung ở một trạm đăng kiểm tại TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sáng 2-10, anh Nguyễn Minh Khôi cho biết dù tranh thủ đi sớm từ 7h sáng nhưng đến gần 10h, anh vẫn xếp hàng chen chúc chờ dưới trời nắng bởi lượng người đem xe đi đăng kiểm quá đông. 

Trong khi đó, anh Hà Văn Vĩnh mang xe đi đăng kiểm tại một trung tâm đăng kiểm ở quận Phú Nhuận đành ra về vì chờ đợi quá lâu. 

"Sau giãn cách, xe quá hạn kiểm định đi lại trên đường có thể bị cảnh sát giao thông xử phạt, việc đi lại bị ảnh hưởng lớn nên ai cũng tranh thủ đem xe đi đăng kiểm khiến các trung tâm quá tải", anh Vĩnh nói. 

Chiều 2-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một số trung tâm đăng kiểm cho biết do hơn 3 tháng giãn cách xã hội, số xe ô tô quá hạn kiểm định dồn ứ đã lên tới hơn 29.000 xe. Việc người dân đều có tâm lý mong muốn được đăng kiểm để sớm hoạt động, đi làm bình thường dẫn tới tập trung ở các trung tâm. 

Để giải quyết tình trạng trên, các trung tâm đăng kiểm cho biết đã lên phương án hoạt động tối đa công suất, tập trung làm việc thêm giờ. Ngoài ra, các trạm sẽ làm việc xuyên suốt thứ bảy, chủ nhật để kịp thời giải quyết nhu cầu người dân. Mỗi trung tâm đảm bảo vừa tổ chức đăng kiểm giải quyết ùn xe, vừa thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo quy định nhà nước. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng chỉ đạo toàn bộ đơn vị đăng kiểm lập tức tăng cường nhân sự, trang thiết bị, thời gian để kiểm định kịp đáp ứng nhu cầu phương tiện vận tải tăng cao của lái xe, chủ xe và doanh nghiệp khi giãn cách xã hội được nới lỏng.

Suốt quá trình làm việc, xây dựng quy trình kiểm định hạn chế sự tiếp xúc giữa cán bộ, nhân viên với người đưa xe đi kiểm định nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Giám đốc các đơn vị chủ động phối hợp cơ quan quản lý địa phương, cơ quan chức năng liên quan giải quyết khó khăn, vướng mắc các vấn đề phát sinh.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Giãn cách ở TP.HCM, xe có được đi đăng kiểm không? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Giãn cách ở TP.HCM, xe có được đi đăng kiểm không?

TTO - Rất nhiều doanh nghiệp vận tải, chủ xe ở TP.HCM thắc mắc về việc đăng kiểm ôtô đã hết hoặc sắp hết hạn kiểm định trong những ngày TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên