Tag: đăng kiểm xe

Gần 1,4 triệu ô tô được giãn chu kỳ đăng kiểm ra sao?

Thông tư số 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 3-6, gần 1,4 triệu ô tô được giãn chu kỳ kiểm định. Đây là nhóm ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải có thời gian sản xuất đến 7 năm và từ 13 - 20 năm.

Ưu tiên giãn kiểm định cho xe có hạn gần, xe còn hạn sau tháng 6-2023 không cần vội

Để tránh quá tải trong việc cấp giấy, Cục Đăng kiểm ưu tiên tạo giấy xác nhận cho xe có hạn kiểm định gần nhất.

Toàn bộ lãnh đạo Sóc Trăng 'cà phê sáng' nghe doanh nghiệp phàn nàn bị đăng kiểm làm khổ

Đây là kỳ thứ hai lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức 'cà phê với doanh nghiệp' vào thứ bảy tuần đầu của tháng. Toàn bộ lãnh đạo tỉnh đều tham dự.

Doanh nghiệp kêu khó tứ bề vì đăng kiểm

Nhiều doanh nghiệp muốn đưa xe đến đăng kiểm đúng hạn cũng không được, không ít doanh nghiệp phải cho xe nằm bãi vì hết hạn kiểm định.

Phương án giãn chu kỳ kiểm định với xe không kinh doanh thế nào?

Theo đề xuất của Cục Đăng kiểm, cơ quan đăng kiểm sẽ có văn bản điện tử xác nhận thời hạn kiểm định lần tới cho xe thuộc nhóm được giãn chu kỳ kiểm định theo thông tư 02/2023/TT-BGTVT mà không phải đưa xe đến kiểm định lại.

Các hãng xe có thể tham gia kiểm định và phân cấp cho địa phương nhiều hơn

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới, sẽ có nhiều đối tượng được tham gia đăng kiểm và việc quản lý được phân cấp nhiều hơn cho địa phương.

Tài xế từ Nghệ An vào Hà Tĩnh xếp hàng đăng kiểm xe mệt mỏi

Do nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại Nghệ An quá tải, tài xế phải đánh xe vào Hà Tĩnh kiểm định, khiến nhiều nơi xe cũng ùn ứ.

Tôi đi đăng kiểm xe

Muỗi đốt đỏ người, mắt thâm quầng, xếp hàng nhiều ngày đêm trong cảnh "ăn đợi nằm chờ", vạ vật mà chưa đến lượt là tình cảnh đang diễn ra ở các trung tâm đăng kiểm thời gian qua.

Tái diễn cảnh tài xế ăn, ngủ trên xe để chờ đăng kiểm

'Cơn sốt' đăng kiểm xe tại TP.HCM bắt đầu tăng nhiệt sau hơn một tháng từ dịp Tết Nguyên đán. Tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm lại tái diễn, hàng trăm phương tiện xếp hàng chờ qua ngày khiến nhiều tài xế mệt mỏi.

TP.HCM tái diễn cảnh xếp hàng chờ đăng kiểm, dòng xe dài cả km

Sáng 4-3, hàng dài ô tô, xe tải xếp hàng chật kín cả lối vào của nhiều trung tâm đăng kiểm. Sau thời gian dài hạ nhiệt, dự báo những ngày tới tình hình đăng kiểm tại TP.HCM sẽ bắt đầu quá tải trở lại.