08/12/2023 10:42 GMT+7

Đăng kiểm nhanh hơn nhờ chủ xe bảo dưỡng kỹ

Khác với tình trạng xe xếp hàng ùn ứ chờ đến lượt đăng kiểm, thời gian gần đây các trung tâm đăng kiểm tại Tiền Giang đã "dễ thở" hơn khi đều được giải quyết trong ngày.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 63-02D (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mỗi ngày có trên dưới 100 chiếc xe đến đây để đăng kiểm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 63-02D (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mỗi ngày có trên dưới 100 chiếc xe đến đây để đăng kiểm - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 8-12, ông Nguyễn Văn Hiệp - giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 63-01S (Sở Giao thông vận tải Tiền Giang) - cho biết dịp cuối năm lượng xe đến trung tâm này để đăng kiểm đông hơn những tháng trước. 

"Tuy nhiên các xe đến trung tâm này để đăng kiểm chủ yếu là xe quen và được bảo dưỡng tốt nên làm rất nhanh. Mỗi ngày trung tâm có thể giải quyết cho khoảng 70 xe", ông Hiệp cho biết.

Trong khi đó, tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 63-02D (xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mỗi ngày có trên dưới 100 xe đến đây để đăng kiểm.

Ông Trương Minh Quốc - đại diện trung tâm - cho biết hiện nay tại trung tâm có ba chuyền đăng kiểm nên kịp giải quyết cho các tài xế ngay trong ngày. 

Dù vậy, trong ba chuyền này sẽ được phân ra để ưu tiên cho những xe chở hàng nông sản miền Tây do đây là nhu cầu bức thiết của người dân khu vực ĐBSCL trong dịp cận Tết Nguyên đán 2024.

"Ngoài ra, hiện nay các tài xế đã dần ý thức được tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe định kỳ nên việc đăng kiểm rất nhẹ nhàng, nhanh gọn", ông Quốc nói.

Ông Quốc cho biết thêm thường những xe được bảo dưỡng trước, tỉ lệ xe đạt yêu cầu đăng kiểm đã tăng từ 70% lên 95%.

Cuối năm xe kéo nhau đi đăng kiểm, làm gì để tránh quá tải?Cuối năm xe kéo nhau đi đăng kiểm, làm gì để tránh quá tải?

TP.HCM hiện còn 37/53 chuyền kiểm định với khoảng 135 kiểm định viên làm việc. Công suất đăng kiểm tối đa nếu làm việc cả thứ bảy, chủ nhật đạt 2.280 xe/ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên