Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình bị 'tố' gọi dân xã hội đến đánh chủ xe

30/05/2021 10:34 GMT+7

TTO - Trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh được cho tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17.01D, Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình, cùng lời 'tố' trung tâm này hạch sách, nhũng nhiễu chủ xe đến đăng kiểm.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình bị tố gọi dân xã hội đến đánh chủ xe - Ảnh 1.

Nhóm người lạ mặt đến đe dọa và đòi đuổi anh Nhật ra khỏi trung tâm đăng kiểm sau khi mâu thuẫn với nhóm cán bộ tại trung tâm - Ảnh: Cắt từ video

Sau khi đoạn video đăng tải trên trang Facebook "Thu Nguyen" đã được chia sẻ trên nhiều hội nhóm, diễn đàn về giao thông gây xôn xao dư luận với các ý kiến trái chiều.

Hình ảnh trong video cho thấy một người đàn ông được cho chủ xe mang xe đầu kéo mới mua đi đăng kiểm nhưng xảy ra mâu thuẫn với cán bộ trung tâm. Sau đó xuất hiện nhóm người "xăm trổ" đến lời qua tiếng lại, rồi cầm thanh sắt tại đó định hành hung chủ xe.

Theo tìm hiểu, chủ xe trong đoạn video là anh Nguyễn Thế Nhật (38 tuổi, trú xã Tây Ninh, huyện Tiền Hải, Thái Bình).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nhật xác nhận mình là chủ xe đầu kéo đi đăng kiểm xuất hiện trong video. Sự việc xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình. Người quay video là chị Nguyễn Thị Thu (vợ anh Nhật).

"Tháng 4-2021, vợ chồng tôi mang xe mới mua đến đăng kiểm tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình nhưng không đăng kiểm được với lý do xe lắp thêm hệ thống tưới nước vào bánh xe, trong khi tôi quay được có nhiều xe cũ, rách vẫn đăng kiểm bình thường. Sau đó tôi bị một nhóm người đến đòi đuổi ra ngoài và đe dọa hành hung ngay tại trung tâm" - anh Nhật cho hay.

Sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng anh Nhật đã làm đơn trình báo Công an phường Trần Hưng Đạo và Công an TP Thái Bình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lưu Minh Hải - giám đốc Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới Thái Bình (đơn vị vận hành Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 17.01D) - cho biết sau khi xuất hiện nội dung đăng tải trên mạng xã hội, đơn vị đã có báo cáo gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông vận tải và Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình.

Ông Hải cho biết xe anh Nhật là xe mới, đăng ký lần đầu nhưng lại lắp thêm hệ thống dây dẫn tưới nước vào bánh xe, phanh nên theo quy định không được phép. Cán bộ trung tâm có giải thích cho anh Nhật nhưng anh không chịu.

Sau đó, do anh Nhật và vợ dùng điện thoại quay video, gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác đợi vào đăng kiểm nên đã xảy ra cự cãi, xô xát với hai người tại khu vực khám xe.

"Chúng tôi khẳng định không hạch sách, làm khó khách hàng, mà chỉ làm đúng quy định. Cũng không có chuyện trung tâm gọi 'đầu gấu' vào đánh người như vợ chồng anh Nhật đăng tải trên mạng xã hội. Hôm đó, khi chủ xe tháo hệ thống tưới nước lắp thêm, trung tâm đã tiến hành đăng kiểm bình thường" - ông Hải thông tin thêm.

Ngày 30-5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo điều tra vụ việc.

Đình chỉ 1 đăng kiểm viên liên quan xe Uoát rơi xuống vực ở Hà Giang Đình chỉ 1 đăng kiểm viên liên quan xe Uoát rơi xuống vực ở Hà Giang

TTO - Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động kiểm định xe cơ giới 1 tháng đối với đăng kiểm viên do có sai sót nghiệp vụ trong kiểm định xe Uoát (UAZ) rơi xuống vực ở Hà Giang.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận