30/12/2020 15:35 GMT+7

Kỷ luật đăng kiểm xe ô tô vì bỏ bớt hạng mục kiểm tra

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO -Từ các đợt kiểm tra, Cục Đăng kiểm đã kỷ luật 29 đăng kiểm viên,phát hiện một số đăng kiểm viên bỏ bớt công đoạn kiểm định phương tiện.

Kỷ luật đăng kiểm xe ô tô vì bỏ bớt hạng mục kiểm tra - Ảnh 1.

Nhân viên đăng kiểm kiểm định xe tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giớ 50 -05 V, quận Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: VĂN BÌNH

Ngày 30-12, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết thực hiện công tác kiểm tra phòng, chống tham nhũng trong năm 2020, cục đã thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ 180 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, và đã thực hiện 71 đợt kiểm tra chuyên ngành các đơn vị đăng kiểm. 

Kết quả, Cục Đăng kiểm đã tạm đình chỉ có thời hạn đối với 29 đăng kiểm viên, và tạm đình chỉ hoạt động 2 đơn vị đăng kiểm.

Một số đăng kiểm viên xe cơ giới bị kỹ luật là do kiểm tra, đánh giá phương tiện chưa đúng quy trình, quy định kỹ thuật, bỏ hạng mục, công đoạn kiểm tra, kiểm tra không đúng quy trình, đánh giá không đúng tình trạng kỹ thuật phương tiện. Vẫn còn tình trạng đăng kiểm viên cấp sai chu kỳ kiểm định cho xe cơ giới.

Nguyên nhân là vẫn còn một số đơn vị, cá nhân chưa thực sự thay đổi nhận thức để nâng cao chất lượng công việc. Ý thức trách nhiệm, đạo đức ứng xử của một bộ phận cán bộ, đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ còn hạn chế, gây khó khăn, kéo dài thời gian của người dân, doanh nghiệp.

Theo Cục Đăng kiểm việc kiểm soát được chất lượng trong công tác đăng kiểm, đảm bảo thực hiện đúng, đủ khối lượng công việc đăng kiểm và đánh giá đúng tình trạng kỹ thuật phương tiện chính là kiểm soát được tiêu cực.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến cuối tháng 11-2020, cả nước có 232 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới và chi nhánh, với 437 dây chuyền kiểm định tại 63 tỉnh và TP trên cả nước. Các trung tâm đăng kiểm trên đã kiểm định cho hơn 4 triệu xe ô tô trong năm 2020.

Đình chỉ trung tâm đăng kiểm chậm nộp phí vào ngân sách Đình chỉ trung tâm đăng kiểm chậm nộp phí vào ngân sách

TTO - Cục Đăng kiểm Việt Nam quyết định đình chỉ hoạt động của trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-15D, Hà Nội 1 tháng do chậm nộp phí sử dụng đường bộ vào ngân sách nhà nước.

NGỌC ẨN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên