25/07/2021 13:35 GMT+7

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Giãn cách ở TP.HCM, xe có được đi đăng kiểm không?

THU DUNG - MINH HÒA
THU DUNG - MINH HÒA

TTO - Rất nhiều doanh nghiệp vận tải, chủ xe ở TP.HCM thắc mắc về việc đăng kiểm ôtô đã hết hoặc sắp hết hạn kiểm định trong những ngày TP.HCM thực hiện chỉ thị 16.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Giãn cách ở TP.HCM, xe có được đi đăng kiểm không? - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT sẽ xử lý linh động đối với xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Một chủ xe đặt câu hỏi: "Thời gian TP.HCM đang triển khai chỉ thị 16 của Chính phủ, xe của tôi hết hạn kiểm định, vậy tôi có được phép đi đăng kiểm hay không? Ngoài ra, khi hết chỉ thị 16, tôi đem xe đi đăng kiểm thì có bị phạt do hết hạn kiểm định hay không?".

Trả lời báo Tuổi Trẻ về vấn đề này, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết hiện hầu hết các trạm đăng kiểm thuộc quản lý của Sở Giao thông vận tải TP.HCM vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, các trạm này chỉ đăng kiểm cho xe của doanh nghiệp vận tải, xe chở nhu yếu phẩm, chuyên gia phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trong danh mục được cho phép đi lại nhưng hết hạn đăng kiểm.

Đối với những trường hợp này, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị lực lượng chức năng tạm thời không xử lý chủ xe, tài xế đang đem xe đi đăng kiểm. Chủ xe, tài xế phải mang đầy đủ giấy tờ, đảm bảo phòng dịch và không chở người đi cùng.

Đối với xe cá nhân, xe tải... không phục vụ phòng chống dịch, không nằm trong danh mục được phép đi lại thì không đi đăng kiểm thời gian này, tuyệt đối chấp hành chỉ thị 16.

Thượng tá Nguyễn Đình Dương - trưởng Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM - cho biết nếu xe hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách xã hội, cơ quan đăng kiểm không làm việc mà người dân thật sự cần thiết dùng xe đi ra đường thì lực lượng chức năng không xử phạt.

Trả lời câu hỏi: Khi hết chỉ thị 16, người dân đem xe đi đăng kiểm có bị xử phạt không? Thượng tá Dương cho biết trường hợp hết thời gian giãn cách xã hội, xe hết hạn đăng kiểm (hết hạn trong thời gian giãn cách) đi đăng kiểm bị cảnh sát giao thông dừng xe thì sẽ không bị xử phạt mà giải quyết linh động.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.


HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Loại hình nào được hoạt động ở TP.HCM trong chỉ thị 16 tăng cường? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Loại hình nào được hoạt động ở TP.HCM trong chỉ thị 16 tăng cường?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, thực hiện đến hết ngày 1-8. Theo đó, UBND TP đã quy định rõ ràng các loại hình được phép hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận