07/09/2021 12:22 GMT+7

TP.HCM: Công an, quân đội, thầy cô giáo làm shipper sách giáo khoa

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO - Sáng 7-9, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, phần lớn học sinh ở TP.HCM đã nhận được sách giáo khoa. Phụ huynh nhận được sách qua đường vận chuyển của bưu điện, đơn vị phát hành sách, hay sự hỗ trợ của công an, quân đội, thầy cô giáo…

TP.HCM: Công an, quân đội, thầy cô giáo làm shipper sách giáo khoa - Ảnh 1.

Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM chuyển sách đến nhà cho học sinh ngày 6-9 - Ảnh: T.G

Cô Lê Thị Thanh Giang, hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), cho biết với đầu vào lớp 6 năm học 2021-2022 là 380 em, tương đương với 380 bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo.

"Ngày hôm qua sách đã đến tay học sinh. Riêng học sinh phường Đa Kao đã nhận xong sách trước đó. Các địa bàn khác, nhà trường phối hợp với bưu điện, với công an và UBND phường để đến từng nhà giao sách cho phụ huynh" - cô Giang thông tin.

Tương tự, ở TP Thủ Đức, việc vận chuyển sách giáo khoa đến tay học sinh cơ bản đã hoàn thành trong ngày hôm qua 6-9. Fanpage của Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức thông tin năm học mới bắt đầu bằng việc chuyển sách đến các em và chia sẻ những hình ảnh đoàn viên, quân đội, kể cả thầy cô giáo cũng đóng vai shipper tham gia giao sách giáo khoa đến các khu phố, tổ dân phố, vùng đỏ.

Chị Nguyễn Thị Hường (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) chia sẻ cũng đã nhận được sách do lực lượng quân đội giao. Chị nói: "Tổ trưởng tổ dân phố thông báo trên group, khi có điện thoại phụ huynh canh ra chốt nhận sách. Hôm qua toàn bộ sách giáo khoa lớp 1, tôi nhận đủ, kịp thời cho con học tập. Một nỗi lo của tôi đã được giải quyết xong".

TP.HCM: Công an, quân đội, thầy cô giáo làm shipper sách giáo khoa - Ảnh 2.

Một phụ huynh ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã nhận được sách giáo khoa được giao bởi lực lượng quân đội - Ảnh: T.Đ

Sáng hôm nay, Viettel Post cũng đã giao sách giáo khoa lớp 6 đến tay phụ huynh Lê Thanh Trí, có con học lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3). "Cô giáo chủ nhiệm thông báo là trường bắt đầu đi giao sách thông qua bưu điện, phụ huynh chú ý nghe điện thoại, phí giao sách là 25.000 đồng, còn tiền sách nhà trường sẽ thông báo sau. Đến giờ, con tôi đã có đầy đủ sách vở", anh Trí nói.

Từ ngày 5 đến 7-9, hơn 1.500 nhân viên bưu chính, giao hàng ở TP.HCM chuyển sách giáo khoa đến tận nhà học sinh.

Ngày 4-9, theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.HCM, mỗi trường học phân công 5 nhân viên hỗ trợ phân phối sách giáo khoa. Họ sẽ phối hợp với đơn vị phát hành sách, Bưu điện thành phố, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel đưa sách đến các điểm tập trung ở khu phố, ấp, trường học. Trong ba ngày từ 5-9, nhân viên bưu chính được phép ưu tiên lưu thông sẽ giao sách tận nhà.

Nhiều phụ huynh ở TP.HCM không thể mua sách giáo khoa cho con trong năm học mới do giãn cách xã hội vì COVID-19. Các đơn hàng mua sách online bị nghẽn do đơn vị vận chuyển quá tải, việc vận chuyển sách đến tay phụ huynh, học sinh khó khăn.

Nhiều địa phương chỉ đạo tạo điều kiện để kịp chuyển sách giáo khoa đến tay học sinh Nhiều địa phương chỉ đạo tạo điều kiện để kịp chuyển sách giáo khoa đến tay học sinh

TTO - UBND một số tỉnh, thành đã có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ cung ứng sách giáo khoa kịp thời đến tay học sinh trước năm học mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên