27/04/2023 18:07 GMT+7

TP.HCM chờ Bộ Y tế cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ em

ÁI NHÂN
và 1 tác giả khác

Bà Lê Hồng Nga - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) - cho biết như vậy tại họp báo về kinh tế xã hội và phòng chống dịch COVID-19 chiều 27-4.

TP.HCM chờ Bộ Y tế cấp vắc xin COVID-19 cho trẻ em - Ảnh 1.

Trẻ em ở TP.HCM tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo bà Nga, vắc xin COVID-19 tại TP.HCM đều được cung cấp từ Bộ Y tế. Vắc xin AstraZeneca đang được sử dụng tại các điểm tiêm chỉ dành cho những người thuộc nhóm nguy cơ và những người trên 16 tuổi.

Nhiều trung tâm y tế tại TP.HCM đang chờ được cấp tiếp vắc xin cho trẻ em. Sở Y tế TP.HCM đã triển khai tăng cường các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong trường học trong khi chờ Bộ Y tế phân bổ vắc xin.

Bà Nga cho hay số ca mắc COVID-19 tại TP.HCM tăng nhanh từ giữa tháng 4. Rút kinh nghiệm từ đợt dịch năm 2021, lần này TP.HCM đã triển khai sớm chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ (người có bệnh nền, người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người trên 18 tuổi chưa tiêm đủ vắc xin phòng COVID-19).

Đối với nhóm người không thuộc nhóm nguy cơ, cần tăng cường phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn). Đặc biệt, tuân thủ đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, tụ tập và đến nơi đông người.

Hôm qua, 26-4, TP.HCM ghi nhận thêm 301 ca mắc COVID-19 mới.

Tại TP.HCM, ngành y tế đã ghi nhận một số biến thể phụ mới của Omicron là XBB.1.5 và XXB.1.16. Việc phát hiện đồng loạt nhiều biến thể phụ này có thể giải thích hiện tượng gia tăng số ca mắc mới COVID-19 trong mấy ngày qua tại TP.HCM và ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Không để dịch COVID-19 lây lan trong trường họcBộ Giáo dục và Đào tạo: Không để dịch COVID-19 lây lan trong trường học

Văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 20-4 nhấn mạnh yêu cầu không để dịch COVID-19 lây lan trong trường học.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên