TP.HCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng dịch ở Hải Phòng

23/02/2021 10:51 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa thông báo người từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

TP.HCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng dịch ở Hải Phòng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm hành khách đi từ tỉnh có dịch đến bến xe Miền Đông (cũ), quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, 3 địa phương có dịch tại Hải Phòng đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 là: xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương. 

HCDC yêu cầu người từ 3 địa phương nêu trên đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời khỏi địa phương phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần (vào ngày thứ 1, 5, 10 và 14).

Ngoài Hải Phòng, ngày 18-2, HCDC cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương tới TP.HCM phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương. 

Tương tự, người từ hai huyện Yên Mỹ và Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên cũng phải chấp hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định nếu đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.

Riêng người ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đến TP.HCM sau 14 ngày (tính từ ngày 15-1) không phải cách ly tập trung, tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

HCDC cũng thông báo người từ Quảng Ninh đến TP.HCM không còn cách ly tập trung, thay vào đó cách ly tại nhà 14 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe vì tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

HCDC cho hay thành phố tiếp tục triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán qua khai báo y tế và lấy mẫu ngẫu nhiên người tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp.

Tính đến sáng 23-2, thành phố tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có trường hợp  9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.

Thành phố đã 12 ngày không phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Trong ngày 22-2 đã có 22 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và tiếp tục theo dõi sau điều trị, còn 20 trường hợp đang điều trị.

TP.HCM cách ly tập trung người đến từ 3 vùng dịch ở Hải Phòng - Ảnh 2.

Chỉ định cách ly, xét nghiệm đối với địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh: HCDC

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về

TTO - Tối 22-2, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt đầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên toàn địa bàn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với thực khách, tiếp viên tại các quán.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận