TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa, cách ly tập trung 256 người về từ vùng dịch

22/02/2021 15:18 GMT+7

TTO - Chiều 22-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đường Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Như vậy hiện thành phố chỉ còn một điểm phong tỏa phòng dịch.

TP.HCM chỉ còn 1 điểm phong tỏa, cách ly tập trung 256 người về từ vùng dịch - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy dịch phết mũi họng người từ tỉnh thành khác đến TP.HCM sau Tết Nguyên đán tại bến xe Ngã Tư Ga (quận 12) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, một địa điểm còn phong tỏa phòng chống dịch là lô F, chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, phường 13, quận Tân Bình.

Trước đó, từ ngày 8 đến 15-2, TP.HCM liên tục phát thông báo hàng loạt địa điểm phong tỏa tại TP Thủ Đức và các quận, huyện cũng như yêu cầu người dân từng đến địa điểm mà ngành y tế kêu gọi để khai báo y tế vì liên quan đến các ca bệnh COVID-19.

Đỉnh điểm rơi vào ngày 8-2 với 18 điểm phong tỏa. Đây là thời điểm thành phố xác định có đến 29 ca nhiễm COVID-19 đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất. Cho đến sau ngày 11-2, chuỗi lây nhiễm này dừng ở con số 35 ca.

Ngày 22-2, HCDC cho biết đã 11 ngày (từ ngày 11-2) không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng và tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Theo đó, tính đến sáng cùng ngày, thành phố tiếp nhận 154.276 trường hợp khai báo y tế, trong số này có 256 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 23 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe.

Đối với việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, đến nay đã có 8.211 trường hợp, trong đó 8.055 âm tính, 156 đang chờ kết quả.

Trước nguy cơ dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán, HCDC khuyến cáo người dân luôn cảnh giác, không chủ quan lơ là và trung thực trong khai báo y tế, nếu không sẽ mang đến nguy cơ cho bản thân và cộng đồng.

Lúc 15h ngày 22-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo, với ca bệnh vừa được phát hiện tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng thì những người rời khỏi địa phương này đến TP.HCM chưa đến 14 ngày phải cách ly tại nhà 14 ngày, còn sau 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe.


TP.HCM gỡ thêm 4 điểm phong tỏa ở Gò Vấp và Bình Tân TP.HCM gỡ thêm 4 điểm phong tỏa ở Gò Vấp và Bình Tân

TTO - Tối 21-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có thêm 4 địa điểm ở quận Gò Vấp và Bình Tân được gỡ bỏ phong tỏa. Nhận lệnh này, người dân hò reo vui mừng và đeo khẩu trang cùng nhau ra phố vẫy cờ Tổ quốc.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận