Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về

22/02/2021 22:16 GMT+7

TTO - Tối 22-2, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM bắt đầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trung đông người trên toàn địa bàn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên đối với thực khách, tiếp viên tại các quán.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về - Ảnh 1.

Q.Bình Thạnh bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại quán nhậu - Ảnh: ĐAN THUẦN

Phường 11 là nơi đầu tiên được chọn để thực hiện việc kiểm tra y tế trên. UBND phường 11 phối hợp Trung tâm y tế quận, Công an phường... tiến hành kiểm tra 3 quán nhậu trên địa bàn và lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên 32 trường hợp.

Tại một quán nhậu trên đường Phan Văn Trị, thời điểm kiểm tra có khoảng 10 thực khách đang ăn uống tại đây. Tổ kiểm tra chọn ngẫu nhiên 2 khách và toàn bộ quản lý, nhân viên của quán để lấy mẫu.

Người được chọn lần lượt được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, nhập thông tin mã số từng người và thực hiện lấy mẫu.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về - Ảnh 2.

Trước khi lấy mẫu, thực khách phải cung cấp thông tin y tế - Ảnh: ĐAN THUẦN

Được lấy mẫu xét nghiệm đầu tiên, anh Nguyễn Viết Tường (30 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) cho biết anh không quá bất ngờ về việc này. 

"Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp thì việc được xét nghiệm như thế này cũng sẽ khiến bản thân mình an tâm hơn" - anh Tường nói.

Chị Nguyễn Diệp Thùy - quản lý quán - cho biết: "Chúng tôi rất ủng hộ việc lấy mẫu xét nghiệm này. Việc này giúp toàn bộ nhân viên quán có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình. Nếu sức khỏe chúng tôi tốt, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi đến quán ăn uống".

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về - Ảnh 3.

Theo một nhân viên y tế, 48 tiếng sau khi lấy mẫu sẽ có kết quả xét nghiệm - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trong đêm, lực lượng chức năng cũng đã chọn ngẫu nhiên 2 quán nhậu khác trên đường Phan Văn Trị và đường Phạm Văn Đồng để thực hiện việc lấy mẫu như trên.

Một số thực khách khi thấy lực lượng chức năng đã nhanh chóng tính tiền ra về nhưng đều được giữ lại để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay tại quán, dân nhậu vội vã tính tiền ra về - Ảnh 4.

Đối tượng được ưu tiên lấy mẫu là các nhân viên quán nhậu - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Nguyễn Bảo Quốc - chủ tịch UBND phường 11 - cho biết trong đêm đã lấy tổng cộng 32 mẫu xét nghiệm. Và chỉ những người có mẫu xét nghiệm dương tính sẽ được cơ quan chức năng liên hệ thông báo kết quả.

"Việc xét nghiệm này có thể giúp địa phương phát hiện sớm sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng để kịp thời có các biện pháp khoanh vùng, sàng lọc, ngăn cản sự lây lan của dịch" - ông Quốc nói.

Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm này sẽ được thực hiện lần lượt khắp 20 phường trên địa bàn quận Bình Thạnh từ nay đến hết tháng 3.

Quận Bình Thạnh chuẩn bị kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu Quận Bình Thạnh chuẩn bị kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu

TTO - UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang tính toán phương án phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu tập trung đông người không đảm bảo phòng dịch COVID-19.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận