Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

TP.HCM đồng loạt 'rờ' các quán nhậu cố tình hoạt động tụ tập đông người

19/02/2021 21:16 GMT+7

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online liên quan đến việc nhiều quán nhậu không thực nghiêm chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của UBND TP.HCM, lực lượng chức năng các quận, huyện đã nhanh chóng rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

TP.HCM đồng loạt rờ các quán nhậu cố tình hoạt động tụ tập đông người - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Q.Phú Nhuận lập biên bản một quán nhậu trên đường Trường Sa vi phạm - Ảnh: Q.P.N.

Cụ thể trong các ngày 17 và 18-2, một loạt báo, trong đó có Tuổi Trẻ Online, phản ánh về việc các quán nhậu ở một số quận không đảm bảo biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Tiếp nhận phản ánh, chính quyền các quận đã báo cáo kết quả rà soát đến UBND TP.HCM. Theo đó, UBND Q.1 cho biết đã rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh 76 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, trong đó P.Bến Nghé có 13 cơ sở, P.Phạm Ngũ Lão có 40 cơ sở, P.Cầu Ông Lãnh có 2 cơ sở, P.Tân Định có 11 cơ sở, P.Nguyễn Cư Trinh có 4 cơ sở, P.Đa Kao có 6 cơ sở.

UBND Q.3 cho biết tuyến đường Trường Sa còn 1 quán vẫn đang hoạt động thuộc P.13, UBND phường này đã thường xuyên thực hiện kiểm tra, đồng thời cho xe công an đỗ gần và trước quán, kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện cơ sở vi phạm.

Riêng P.14 có 5 quán, tuy nhiên theo UBND Q.3, cả 5 quán này đều không hoạt động.

Còn UBND Q.Bình Thạnh thông tin do người dân từ các tỉnh trở lại TP để học tập, lao động sau tết nên diễn ra tình trạng tập trung đông người tại một số quán nhậu.

Qua kiểm tra thực tế trên địa bàn quận vẫn còn 5 quán trên đường Phạm Văn Đồng (P.13) và một quán trên địa bàn P.3 còn hoạt động. 

Do đó, UBND Q.Bình Thạnh đã chỉ đạo chủ tịch UBND các phường tiếp tục tuyên truyền đến chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng chấp hành đảm bảo các biện pháp phòng chống lây truyền dịch bệnh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật.

Tại Q.5, UBND quận cho biết trong ngày 16-2 (mùng 5 Tết) đã diễn ra tình trạng hàng quán tụ tập đông người trên đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo.

Vì vậy, UBND Q.5 đã chỉ đạo chấn chỉnh ngay các thiếu sót trong việc kiểm tra dẫn đến tập trung đông người, tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, đồng thời xử phạt nghiêm để thực hiện tốt nội dung chỉ đạo của TP.

Quận Bình Thạnh chuẩn bị kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu Quận Bình Thạnh chuẩn bị kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu

TTO - UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) đang tính toán phương án phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) kiểm tra y tế ngẫu nhiên các quán nhậu tập trung đông người không đảm bảo phòng dịch COVID-19.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận