18/02/2021 23:29 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra quán nhậu: 'Chia sẻ khó khăn nhưng chống dịch quan trọng nhất'

ĐAN THUẦN
ĐAN THUẦN

TTO - Tối 18-2, lãnh đạo UBND TP.HCM đi kiểm tra hàng loạt quán nhậu về việc tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra quán nhậu: Chia sẻ khó khăn nhưng chống dịch quan trọng nhất - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức trực tiếp kiểm tra các quán nhậu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hơn 19h ngày 18-2 (mùng 7), Phó chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cùng ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông - bắt đầu di chuyển qua hàng loạt các tuyến đường nổi tiếng về quán nhậu như Phạm Văn Đồng, Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa, phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Q.4)...

Nhận thấy một quán nhậu trên đường Ngô Thị Thu Minh (P.2, Q.Tân Bình) đang phục vụ đông khách, ông Dương Anh Đức đã trực tiếp nhắc nhở chủ quán.

"Mọi năm quán bán luôn xuyên Tết, năm nay do dịch nên quán nghỉ từ 24 Tết. Hôm nay quán khai trương lại lấy ngày, do không lường trước được khách sẽ đông như thế này", chị T. (chủ quán) giải thích.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo TP, chị T. hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định giữ khoảng cách giữa các thực khách và yêu cầu nhân viên luôn đeo khẩu trang.

Tương tự, thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện một quán nhậu trên đường Hoàng Sa (P.11, Q.3) đang cùng lúc phục vụ đông người, Phó chủ tịch UBND TP đã nhắc nhở, chấn chỉnh quản lý quán.

"Quan điểm của thành phố là tạo điều kiện cho bà con làm ăn, nhưng cơ sở phải cố gắng vì mình, vì mọi người. Ví dụ không may có một ca nhiễm ở đây thì quán phải đóng cửa 14 ngày, thiệt hại còn hơn nhiều", ông Đức nhắc nhở quản lý quán.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM kiểm tra quán nhậu: Chia sẻ khó khăn nhưng chống dịch quan trọng nhất - Ảnh 2.

Ông Dương Anh Đức (bên trái) nhắc nhở quản lý một quán nhậu trên đường Hoàng Sa - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đức cho biết việc đi kiểm tra các quán nhậu như thế này để xem xét những chỉ đạo của TP đã sát tình trạng thực tế chưa. Ngoài ra cũng để kiểm tra việc chấp hành chỉ đạo của UBND TP của các chính quyền cấp dưới.

"Trong quá trình đi kiểm tra như thế này là cũng để lắng nghe những khó khăn của bà con. Sau khi về mình sẽ rút kinh nghiệm, tính toán lại để có những điều chỉnh hợp lý hơn.

Tinh thần là cần phải xét toàn diện tình hình thực tế, chia sẻ khó khăn với bà con nhưng an toàn phòng, chống dịch vẫn là quan trọng nhất", ông Đức chia sẻ.

Liên quan đến thời điểm hàng quán được phép mở cửa hoạt động trở lại như bình thường, ông Đức cho biết điều này phụ thuộc vào việc đánh giá tình hình của các chuyên gia, thời điểm sau Tết người lao động quay lại TP làm việc rất đông nên cần hết sức cảnh giác.

"Tinh thần của TP là nắm bắt tình hình thực tế, nếu an toàn tới đâu thì mình mở tới đó. Ngày mai chúng tôi sẽ thăm và làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) về nội dung này", ông Đức cho biết thêm.

Kệ COVID-19, vô số quán nhậu ở TP.HCM vẫn Kệ COVID-19, vô số quán nhậu ở TP.HCM vẫn 'vui như ngày hội'

TTO - Trên đường Phan Xích Long (Q.Bình Thạnh), Hoàng Sa (Q.1), Trường Sa (Q.3), Phạm Văn Đồng (Q.Gò Vấp và Bình Thạnh), Tây Thạnh (Q.Tân Phú)... nhiều quán nhậu gần như không còn bàn trống, khách từ trong ra ngoài...Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên