18/02/2021 17:30 GMT+7

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cấp, ngành sẵn sàng đảm bảo kế hoạch điều trị trong trường hợp có 50 - 100 hoặc 200 người nhiễm COVID-19.

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tết năm nay rất đặc biệt khi nhân dân TP đón tết trong điều kiện dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng với biến chủng mới. TP đã chủ động hủy bỏ nhiều chương trình, lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao không cần thiết.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của các ngành, các cấp đã không rời khỏi TP, đa số cán bộ, công chức không về quê ăn tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Đến nay, TP đã kiểm soát được tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và tiếp tục triển khai các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Phong cho biết TP đã vận động được hơn 239 tỉ đồng nguồn kinh phí xã hội hóa chăm lo tết, cao hơn cùng kỳ năm trước 38 tỉ. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng với giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch năm 2021, các sở, ban, ngành và các quận huyện, TP Thủ Đức cần tập trung cho công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động”, kiên trì với nguyên tắc “ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch”.

Yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; xử phạt nghiêm việc không chấp hành đeo khẩu trang, dự trữ đầy đủ các sinh phẩm, test kit xét nghiệm; đảm bảo công suất xét nghiệm 15.000 mẫu đơn trong 24 giờ, khi cần thiết có thể huy động lên đến 25.000 - 30.000 mẫu đơn.

Ngoài ra, thiết lập 317 đội lấy mẫu của các bệnh viện công lập, trung tâm y tế để sẵn sàng đảm bảo công suất lấy 100.000 mẫu/ngày; khi cần thiết nâng lên 200.000 mẫu/ngày, sẵn sàng triển khai kế hoạch đảm bảo điều trị trong trường hợp có 50 - 100 người bệnh hoặc tình huống có đến 100 - 200 người bệnh...

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Bên cạnh đó, ông Phong cũng yêu cầu cần thực hiện tốt nhiệm vụ kép, khẩn trương xây dựng các gói hỗ trợ doanh nghiệp lần 2, góp phần hỗ trợ thiết thực hoạt động đầu tư kinh doanh. 

Theo ông Phong, về việc cải thiện môi trường đầu tư, ngoài nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cần xây dựng và triển khai kế hoạch cải thiện chỉ số PCI; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP...

TP.HCM xử phạt 74 người đốt pháo trái phép dịp tết TP.HCM xử phạt 74 người đốt pháo trái phép dịp tết

TTO - Tết Tân Sửu 2021, TP.HCM đã xử lý 7 người mua bán, tàng trữ pháo trái phép, 74 người đốt pháo trái phép, thu giữ khoảng 200kg pháo các loại.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên