Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

TP.HCM: Bệnh nhân cuối trong 2 vụ ngộ độc methanol đã xuất viện

17/08/2022 15:52 GMT+7

TTO - Đến ngày 17-8, tất cả bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc rượu methanol khiến 11 người nhập viện, 2 người tử vong đã xuất viện.

TP.HCM: Bệnh nhân cuối trong 2 vụ ngộ độc methanol đã xuất viện - Ảnh 1.

Các bệnh nhân ngộ độc methanol được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã xuất viện - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 17-8, theo Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), người bệnh T.T.G.M. (nữ, 19 tuổi), bệnh nhân cuối cùng trong vụ ngộ độc rượu methanol trong nhóm 8 người đa số là sinh viên đã được xuất viện.

Bệnh nhân được xuất viện sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc (ICU) do ngộ độc methanol và tổn thương não lan tỏa có tiên lượng rất nặng có thể tử vong.

Như thông tin trước đó, từ ngày 6-8 và ngày 8-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tiếp nhận 9 trường hợp nhập viện do ngộ độc methanol, trong đó có 4 ca ngộ độc do uống rượu không rõ nguồn gốc, 5 ca ngộ độc do uống rượu pha cồn rửa tay.

Đến ngày 12-8, 8/9 ca ngộ độc methanol đã lần lượt được xuất viện với sinh hiệu và sức khỏe ổn định. Còn 1 ca vẫn tiếp tục điều trị tại khoa ICU, đó là trường hợp người bệnh M. nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hóa, nồng độ methanol là 123.98 mg/dL, các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ methanol giảm xuống còn 36 mg/dL. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy người bệnh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng các y bác sĩ vẫn kiên trì điều trị tích cực với hy vọng cứu sống người bệnh.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cũng cho biết 2 bệnh nhân ngộ độc methanol trong vụ việc trên đã xuất viện, 1 ca xuất viện vào tối 11-8 và 1 ca xuất viện vào sáng 12-8.

Trước đó, ngày 6-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số bệnh viện tại TP.HCM cho biết đã tiếp nhận 7 người, đa số là sinh viên, trong đó có 1 người tử vong sau 30 phút nhập viện vì ngộ độc rượu methanol.

Nhóm ngộ độc rượu này gồm 8 người, đa số là sinh viên, trong đó có 2 người tử vong sau khi uống một loại rượu không có nguồn gốc, hiện công an đang tiếp tục điều tra.

Sáng 8-8, một lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận thêm 5 ca ngộ độc cồn methanol (cồn công nghiệp) sau khi uống rượu pha cồn rửa tay.

Sức khỏe 9 người trong 2 vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hiện ra sao? Sức khỏe 9 người trong 2 vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hiện ra sao?

TTO - Theo thông tin mới nhất được cập nhật tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) và Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, hiện 9 bệnh nhân bị ngộ độc rượu có chứa methanol có sức khỏe ổn định, 5 người đã xuất viện.


THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận